Ghế massage toàn thân cho người bị tai biến

Ngày đăng 19/06/2019 11:48

Đột quỵ (hay còn gọi là tai biến mạch máu não - CVA) là tình trạng gián đoạn lưu lượng máu chảy đến một vùng cụ thể của não, hoặc vỡ một động mạch máu trong não ảnh hưởng đến các mô xung quanh. Đột quỵ do tắc nghẽn mạch máu não còn được biết đến là thiếu máu cục bộ trong não, trong khi CVA do vỡ động mạch hay được gọi là xuất huyết. 

Nhiều người tìm đến phương pháp massage trị liệu như một phương pháp phòng bệnh hiệu quả. Để hỗ trợ quá trình trị bệnh, các sản phẩm ghế massage được ra đời với những chuyển động được thiết kế tương tự massage truyền thống, với giá thành phổ cập cho tất cả mọi đối tượng người dùng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn cách ghế massage giúp cơ thể phục hồi tai biến. 

1.Giảm đau

Sử dụng ghế massage thường xuyên có thể đem lại lợi ích giảm đau với nhiều vùng trên cơ thể. Một vị trí massage đặc biệt hiệu quả là lưng dưới. Ghế massage giúp các cơ bị căng cứng được thư giãn, từ đó giúp làm giảm các cơn đau thắt. Trên thực tế, đối với nhiều người, massage xoa bóp có thể đem lại hiệu quả giảm đau tốt hơn so với các biện pháp như châm cứu hoặc dung thuốc. 

Ghế massage toàn thân cho người bị tai biến

2. Ít đau đầu hơn

Tình trạng đau đầu hoặc đau nửa đầu có thể có nguyên nhân xuất phát từ căng cơ. Một chiếc ghế massage có thể làm giảm tình trạng căng cơ này một cách hiệu quả, từ đó giúp khắc phục tình trạng đau đầu do căng cơ gây nên. 

3. Phục hồi tập luyện nhanh hơn

Trong quá trình vận động mạnh, cơ bắp tiết ra acid lactic. Qúa trình tập luyện gây ra cảm giác mệt mỏi và đau nhức cơ bắp. Cơ thể bạn sẽ dần dần xử lý acid lactic để loại bỏ chúng ra khỏi cơ bắp. Các huấn luyện viên thể thao và vận động viên đều đã chứng thực rằng thường xuyên ngồi trên ghế massage có thể hỗ trợ quá trình loại bỏ acid lactic khỏi cơ bắp tốt hơn, từ đó đẩy nhanh hiệu quả của quá trình phục hồi sau tập luyện. 

4. Hạ huyết áp và nhịp tim

Căng thẳng thần kinh cũng gây nên tình trạng căng cơ ở nhiều nơi trên cơ thể, phổ biến nhất là ở cổ và vai. Sự cẳng thẳng này có khả năng khuếch đại phản ứng của hệ thần kinh giao cảm (SNS), khiến huyết áp và nhịp tim của bạn tăng cao. Cao huyết áp dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh về tim, đột quỵ hoặc các tổn thương tới thận. 

Massage tạo ra một phản ứng tốt và lành mạnh giúp giảm thiểu căng thẳng hằng ngày khi kích hoạt hệ thống thần kinh phó giao cảm trong cơ thể (PNS) với chức năng kiểm soát các tác động của SNS. Nói cách khác, một chiếc ghế massage tốt có thể giúp cơ thể nhanh chóng trở lại trạng thái cân bằng, đồng thời ổn định huyết áp và nhịp tim của bạn. 

5. Cải thiện chức năng hệ thống miễn dịch

Khi căng thẳng, hệ thống miễn dịch của cơ thể bạn rất dễ bị ức chế và trở nên yếu đi. Ghế massage có thể giúp bạn thư giãn để tăng cường chức năng của hệ miễn dịch. Qúa trình xoa bóp kích thích khả năng của hệ miễn dịch, tạo điều kiện để cơ thể bạn có thể tự bảo vệ tốt hơn.