Tại sao nên chọn máy chạy bộ điện thay vì máy chạy bộ cơ?

Ngày đăng 09/12/2019 09:42

Ngày nay, việc sử dụng máy chạy bộ để đáp ứng nhu cầu luyện tập của bản thân và gia đình với mọi người đã trở nên ngày một phổ biến. Máy chạy bộ không chỉ giúp cho bạn có một thân hình cân đối, khỏe mạnh mà nó còn giúp bạn cải thiện hiệu quả làm việc của các hệ cơ quan trong cơ thể, đồng thời giúp giảm thiểu stress và căng thẳng.

Tại sao nên chọn máy chạy bộ điện thay vì máy chạy bộ cơ?

tai-sao-nen-chon-may-chay-bo-dien-thay-vi-may-chay-bo-co

Điều này vô cùng có lợi trong việc giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh và một cuộc sống chất lượng.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng máy chạy bộ đến từ các hãng nổi tiếng với mẫu mã, thiết kế và chức năng đa dạng. Nhìn chung, bạn có thể chia máy chạy bộ thành 2 dòng chính là máy chạy bộ cơ và máy chạy bộ điện. 

Máy chạy bộ cơ là những dòng máy có cấu tạo đơn giản chỉ bao gồm khung máy và băng tải, bạn cần phải dùng sức người để di chuyển băng tải do vậy dòng máy này có giá khá rẻ, chỉ từ 3 đến 3 - 9 triệu đồng. Còn máy chạy bộ điện đắt hơn, có mức giá dao động từ 10 triệu trở lên do máy vận hành bằng motor và sử dụng dòng điện.

tai-sao-nen-chon-may-chay-bo-dien-thay-vi-may-chay-bo-co-1

Tuy nhiên, với mức thu nhập của người dân Việt Nam hiện tại thì một chiếc máy chạy bộ điện cơ có mức giá khá là dường như phù hợp hơn. Nhưng cũng có rất nhiều người cân nhắc giữa lợi ích kinh tế và lợi ích luyện tập và cho rằng nên sử dụng máy chạy bộ điện hơn là máy chạy bộ cơ.

Các chuyên gia về máy chạy bộ cho rằng máy chạy bộ điện đem lại trải nghiệm luyện tập tuyệt vời hơn máy chạy bộ cơ. Có rất nhiều người sau khi mua máy chạy bộ cơ đều bày tỏ sự tiếc nuối khi họ đã không trích thêm một khoản tiền để sở hữu máy chạy bộ điện hay là việc tập luyện cùng máy chạy bộ cơ quá là mệt mỏi.

tai-sao-nen-chon-may-chay-bo-dien-thay-vi-may-chay-bo-co-2

Vậy tại sao máy chạy bộ điện lại ưu việt hơn nhiều so với máy chạy bộ cơ? Thứ nhất, việc sử dụng động cơ điện sẽ tiết kiệm thể lực cho người sử dụng. Nhưng không vì thế mà khiến cho việc tập luyện trở nên kém hiệu quả hơn mà trái lại nó giúp cho người sử dụng tốn ít thể lực hơn nhưng hiệu quả luyện tập lại cao.

Máy chạy bộ điện cho phép thay đổi tốc độ và độ dốc tự động ngay trên mặt máy. Phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng khác nhau, bao gồm cả trẻ em và người già. Không như máy chạy bộ cơ, chỉ phù hợp với thanh niên khỏe mạnh.

tai-sao-nen-chon-may-chay-bo-dien-thay-vi-may-chay-bo-co-3

Máy chạy bộ điện có thể theo dõi được chính xác những thông số vê luyện tập như tốc độ, độ dốc, quãng đường, thời gian, lượng calo tiêu thụ và nhịp tim, từ đó đưa ra những bài tập phù hợp với thể lực của người dùng. 

Máy chạy bộ điện có tích hợp nhiều bài luyện tập khác nhau, cho phép người sử dụng lựa chọn bài tập phù hợp nhất với nhu cầu luyện tập và thể lực của mình.

tai-sao-nen-chon-may-chay-bo-dien-thay-vi-may-chay-bo-co-3

Sử dụng máy chạy bộ điện cho phép người dùng tập luyện tự nhiên hơn, vì có thể đánh tay thoải mái, không cần phải bám vào tay máy với đối với máy chạy bộ cơ.

Trên đây là một số chia sẻ về Tại sao nên chọn máy chạy bộ điện thay vì máy chạy bộ cơ? Hy vọng qua nhưng thông tin này cá bạn có thể chọn được cho bản thân và gia đình 1 máy chạy bộ phù hợp.
 

 

Tags : Cần làm gì trước và sau khi chạy bộ, các bước mua giày chạy bộ đúng cách.