5 CÁCH ĐỂ TẬN DỤNG TỐI ĐA MÁY CHẠY BỘ CỦA BẠN

Ngày đăng 27/08/2019 23:35

Máy chạy bộ là một thiết bị thể dục rất quen thuộc với chúng ta và có mặt rất phổ biến tại các gia đình, chúng cũng thường xuyên được sử dụng tại các phòng tập để hỗ trợ cho các bài tập tim mạch tuyệt vời. Tuy nhiên, nhiều người đã từ bỏ việc sử dụng máy chạy bộ vì gặp phải chấn thương hoặc không đốt cháy nhiều calo như nhà sản xuất cam kết. Dưới đây là 5 cách để tận dụng tối đa máy chạy bộ của bạn.

5 CÁCH ĐỂ TẬN DỤNG TỐI ĐA MÁY CHẠY BỘ CỦA BẠN

1. Tăng cường sự đa dạng cho bài tập

Cơ bắp rất dễ thích nghi với một thói quen tập thể dục, vì vậy thực hiện cùng một bài tập có thể khiến cơ thể bị chững lại sau một vài tuần. Đưa thêm một số thay đổi vào tập luyện sẽ là một cách tuyệt vời để vượt qua sự nhàm chán và tăng giới hạn của bản thân. Bạn có thể điều chỉnh các yếu tố như: 

Tốc độ - tốc độ bạn đi bộ hoặc chạy ảnh hưởng trực tiếp đến lượng calo được đốt cháy bởi cơ thể bạn.

Nghiêng - tăng độ nghiêng làm cho cơ thể bạn làm việc chăm chỉ hơn, giống như đi bộ lên dốc.

Thời gian - thay đổi lượng thời gian bạn dành cho máy chạy bộ giúp giữ cho cơ bắp của bạn liên tục được vận động.


2. Thêm trọng lượng

Thêm trọng lượng buộc cơ thể phải làm việc nhiều hơn và tăng lượng calo bị đốt cháy, đó là lý do tại sao những người nặng có xu hướng đốt cháy nhiều calo hơn những người nhẹ khi họ tập thể dục. Mặc thêm áo có trọng lượng là một cách an toàn để thêm cân cho cơ thể và làm cho việc tập luyện của bạn trở nên khó khăn hơn. Trọng lượng được trải đều trong một chiếc áo, vì vậy nó sẽ không ảnh hưởng đến bước chân của người tập hoặc làm mất cân bằng. Trọng lượng tay có thể được sử dụng, nhưng nó có thể gây áp lực cho các khớp cánh tay. 


2. Tận dụng hết hiệu quả tập luyện

Khi đi bộ hoặc chạy trên máy, bạn có thể cảm thấy dễ dàng hơn khi bám vào khu vực tay vịn, nhưng người tập sẽ đốt cháy nhiều calo hơn bằng cách để tay tự nhiên, giúp cho toàn bộ các cơ trên cơ thể đều được hoạt động. Một số người cầm tạ trong tay, những người khác đặt tay ở hông hoặc hai bên để giúp bỏ được thói quen bám vào máy.

Khi sử dụng máy chạy bộ tại nhà bạn nên sải chân ngắn để đảm bảo an toàn. Sử dụng máy đếm nhịp có thể sẽ hiệu quả trong việc thiết lập nhịp điệu cho các bước chân của bạn. Một tỷ lệ lớn những người tập thể dục thiết lập tốc độ chạy hoặc đi bộ quá chậm và điều này không làm cho nhịp tim của họ đủ để đốt cháy calo hiệu quả.

3. Hình thành thói quen tập thể dục

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh, người trưởng thành khỏe mạnh nên tập thể dục ít nhất năm ngày mỗi tuần, tối thiểu 30 phút mỗi ngày. Không nhất thiết là phải dùng máy, nhưng tập luyện trên máy chạy bộ thuận tiện cho nhiều người vì họ quen đi bộ hoặc chạy và có thể thực hiện trong khi xem tivi hoặc nghe nhạc.

Khoảng 33% người Mỹ trưởng thành không tập thể dục trong thời gian rảnh rỗi. Mọi người cần tìm một thói quen tập thể dục phù hợp với bản thân và gắn bó với nó. Thay đổi hình thức tập luyện của bạn mỗi tuần hoặc hai tuần giúp cơ quen với tập thể dục đồng thời giảm sự nhàm chán thường xảy ra. Tham gia cùng một người bạn ở nhà hoặc phòng tập thể dục là một cách tuyệt vời để có động lực.


4. Làm nóng và hạ nhiệt

Chấn thương và đau nhức thường được gây ra bởi không khởi động và thư giãn sau khi tập thể dục. Nhiều người làm nóng cơ thể bằng cách đi bộ trong năm phút để cơ bắp của họ ấm lên khi tập. Hạ nhiệt sau khi vận động cũng quan trọng như khởi động.

Những người tập thể dục bị thương không thể tập luyện cho đến khi cơ thể lành lại và nên gặp bác sĩ để được tư vấn về việc tránh bị thương. Nhiều người đã bị thương trong khi tập thể dục gặp khó khăn khi có động lực để bắt đầu tập thể dục trở lại và cũng có thể là không bao giờ khởi động lại.

5. Nghe nhạc

Nghe nhạc hoặc xem video trong khi tập thể dục có thể giúp giảm bớt sự nhàm chán và làm cho mỗi bài tập hiệu quả hơn. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Elon ở Bắc Carolina đã phát hiện ra rằng những người chạy bộ xem video hoặc nghe nhạc có xu hướng chạy nhanh hơn và đốt cháy nhiều calo hơn so với những người chỉ tập trung vào chạy. Nghe nhạc lạc quan là điều tuyệt vời để khiến mọi người có tâm trạng tập thể dục và khuyến khích bạn theo kịp tốc độ nhanh của âm nhạc. Hầu hết những người tập thể dục đều có động lực để chạy cho đến khi họ kết thúc một bài hát hoặc video nhất định, bất kể mất bao lâu.


Mọi người đều muốn đốt cháy càng nhiều calo càng tốt khi họ tập luyện. Hãy xem xét các lời khuyên và cố gắng có một điều kiện tập thể dục tốt nhất, để tránh chấn thương và có sức khỏe cũng như vóc dáng hoàn hảo. 
                                                                                                                                                      
 

Sản phẩm khác : ghế massage toàn thân cao cấp, máy tập cơ bụng.