Máy chạy bộ điện và máy chạy bộ cơ khác nhau như thế nào?

Ngày đăng 13/11/2019 10:30

Máy chạy bộ điện và máy chạy bộ cơ khác nhau như thế nào?

May-chay-bo-dien-va-may-chay-bo-co-khac-nhau-nhu-the-nao

Máy chạy bộ là 1 loại thiết bị thể dục rất được ưa chuộng sử dụng bởi tính tiện dụng của nó. Đặc biệt là đối với những người có quỹ thời gian hạn hẹp hay những người không có điều kiện tới tập tại các phòng tập chuyên nghiệp hay ra ngoài chơi thể thao…

Với chiếc máy này, nguời sử dụng có có thể hoàn toàn chủ động về mặt thời gian, tập vào bất cứ lúc nào bạn muốn ngay tại nhà, tránh được việc phải ra đường, ô nhiễm môi trường, thời tiết xấu… mà vẫn đạt được hiểu quả tốt không kém gì luyện tập bên ngoài. 

May-chay-bo-dien-va-may-chay-bo-co-khac-nhau-nhu-the-nao-1

Tuy vậy, do loại thiết bị này ngày càng trở nên phổ biến, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại sản phẩm phục vụ cho các nhu cầu sử dụng và điều kiện khác nhau của người tiêu dùng. Điển hình là 2 loại máy chạy bộ điện và máy chạy bộ cơ. 

Về máy chạy bộ cơ

Đây là loại máy sử dụng chính lực chân của người sử dụng để đẩy cho băng tải chạy và chân chạy đồng thời với băng tải. Thiết kế của máy tương đối đơn giản, bao gồm các bộ phận chính: khung máy, bàn chạy và băng tải.

khac-biet-giua-may-chay-bo-dien-va-co-2

Khung máy chắc chắn với chất liệu thép được sơn tĩnh điện dùng để cố định bàn chạy cùng các thiết bị khác như tay cầm, đồng hồ theo dõi…. Bàn chạy độ bền cao được thiết kế với độ dốc nhất định để hỗ trợ cho việc luyện tập. Băng tải thường được làm bằng cao su với độ bền cao, sử dụng được lâu dài.

Ưu điểm của máy chạy bộ cơ là mức giá tốt. Mỗi chiếc máy rơi vào khoảng 3 – 7 triệu. Chi phí không quá cao, lại phục vụ được cho cả gia đình chứ không chỉ riêng một người. Ngoài ra, máy chỉ sử dụng sức người, không sử dụng điện hay bất cứ nguồn năng lượng nào khác nên nó thân thiện với môi trường và giúp người sử dụng tiết kiệm điện năng hơn so với dòng máy chạy bộ điện. 

khac-biet-giua-may-chay-bo-dien-va-co-3

Trọng lượng của chúng so với máy chạy bộ điện cũng nhẹ hơn nhiều, thiết kế đơn giản hơn nên người sử dụng có thể dễ dàng di chuyển mỗi khi cần thiết.

Tuy nhiên, nhược điểm của máy chạy bộ cơ là dễ gây nhàm chán cho người sử dụng, do nó chỉ có tính năng cơ bản là chạy và đi bộ. Thêm vào đó, máy vận hành hoàn toàn nhờ sức người, cụ thể là đôi chân nên xương khớp của bạn sẽ phải chịu áp lực lớn. Người tập sẽ tốn nhiếu sức hơn.

Về máy chạy bộ điện

khac-biet-giua-may-chay-bo-dien-va-co-4

Loại máy này được hỗ trợ bởi động cơ. Các động cơ sẽ vận hành kéo theo băng tải di chuyển, bạn có thể điều chỉnh tốc độ phù hợp để chạy. 

Điểm cộng của loại máy chạy bộ điện này là hoạt động êm ái, không gây ồn và có bộ phận giảm chấn, giảm xóc, giúp giảm áp lực lên các cơ xương khớp, phù hợp hơn cho các đối tượng có sức khỏe trung bình và người lớn tuổi sử dụng. 

khac-biet-giua-may-chay-bo-dien-va-co-5

Máy còn được trang bị hệ thống khóa an toàn giúp hạn chế đến mức thấp nhất khả năng gặp chấn thương, tai nạn khi tập. Ngoài ra, máy được trang bị thêm nhiều tính năng như massage, gập bụng…, có các bài tập được cài đặt sẵn để các bạn sử dụng.

Được thiết kế hiện đại với nhiều tính năng hơn nên giá thành của sản phẩm này khá cao. Tuy nhiên, khi só sánh với mức chi phí bạn sẽ phải bỏ ra nếu muốn đến các phòng tập chuyên nghiệp thì mức giá này vẫn rất có lợi. Ngoài ra, do vận hành bằng điện năng nên bạn sẽ không thể sử dụng máy khi mất điện. 

khac-biet-giua-may-chay-bo-dien-va-co-6

Trên đây là một số chia sẻ về máy chạy bộ điện và máy chạy bộ cơ khác nhau như thế nào? Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến máy chạy bộ cơ, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.
 

 

Sản phẩm khác : ghế massage toàn thân cao cấp, dụng cụ thể dục ngoài trời.