Những Loại Trái Cây Tốt Nhất Để Giảm Cân

Ngày đăng 29/07/2019 14:09

Trái cây là một món ăn lành mạnh được thiên nhiên ban tặng, chúng có chứa nhiều vitamin, chất xơ và các chất dinh dưỡng khác hỗ trợ đắc lực cho kế hoạch giảm cân của bạn. 

Những Loại Trái Cây Tốt Nhất Để Giảm Cân

Trái cây thường có lượng calo thấp và nhiều chất xơ, có thể giúp bạn giảm cân. Trên thực tế, ăn trái cây có liên quan đến việc giúp trọng lượng cơ thể thấp hơn và giảm nguy cơ mắc các bệnh huyết áp cao, ung thư và bệnh tim.

Dưới đây là những loại trái cây tốt nhất để giảm cân.

Bưởi

Bưởi là  sự kết hợp giữa bưởi và cam, nó thường liên quan đến chế độ ăn kiêng và giảm cân.

Một nửa quả bưởi chỉ chứa 39 calo nhưng cung cấp 65% lượng tiêu thụ hàng ngày (RDI) cho vitamin C. Hơn nữa, bưởi có chỉ số đường huyết thấp (GI), có nghĩa là nó giải phóng đường vào máu của bạn chậm hơn. Một chế độ ăn uống-GI thấp có thể giúp giảm cân và duy trì cân nặng.


Trong một nghiên cứu ở 85 người béo phì, ăn bưởi hoặc uống nước bưởi trước bữa ăn trong 12 tuần dẫn đến giảm lượng calo, giảm 7.1% trọng lượng cơ thể và cải thiện mức cholesterol.

Ngoài ra, một đánh giá gần đây cho thấy tiêu thụ bưởi làm giảm mỡ cơ thể, kích thước vòng eo và huyết áp..

Táo

Táo có lượng calo thấp và nhiều chất xơ, với 116 calo và 5,4 gram chất xơ trên mỗi quả lớn. Nó cũng là một thực phẩm hỗ trợ giảm cân.

Trong một nghiên cứu, phụ nữ được cho ba quả táo , ba quả lê và ba chiếc bánh quy yến mạch - có cùng giá trị calo - mỗi ngày trong 10 tuần. Nhóm táo giảm 2 pound (0,91 kg) và nhóm lê 1,6 pound (0,84 kg), trong khi trọng lượng của nhóm yến mạch không thay đổi.

Ngoài ra, một nghiên cứu quan sát ở 124.086 cá nhân đã xác định rằng những người ăn táo đã mất trung bình 1,24 pound (0,56 kg) mỗi ngày trong thời gian bốn năm.


Lý do là các loại trái cây có hàm lượng calo thấp như táo giúp làm đầy bụng, giúp cho bạn có thể ăn ít các loại thực phẩm khác trong suốt cả ngày. Nghiên cứu cho thấy táo được ăn nguyên bản là tốt nhất chứ không phải ép để giảm cơn đói và kiểm soát sự thèm ăn.

Táo có thể được thưởng thức theo nhiều cách khác nhau cả nấu chín và sống. Hãy thử thêm chúng vào ngũ cốc, sữa chua, món hầm và salad.

Quả mọng

Quả mọng là những thức ăn dinh dưỡng có hàm lượng calo thấp.

Ví dụ, một nửa cốc (74 gram) quả việt quất chỉ chứa 42 calo nhưng cung cấp 12% RDI vitamin C và mangan.
Một cốc (152 gram) dâu tây chứa dưới 50 calo và cung cấp 3 gram chất xơ, cũng như 150% RDI vitamin C và gần 30% mangan.

Ăn quả mọng có thể giúp giảm mức cholesterol, giảm huyết áp và giảm viêm, điều này có thể đặc biệt hữu ích cho những người thừa cân. 


Cả hai loại quả tươi hoặc đông lạnh có thể được thêm vào ngũ cốc hoặc sữa chua cho bữa sáng, trộn trong một ly sinh tố lành mạnh, món nướng, hoặc nêm vào món salad.

Quả Kiwi

Kiwi có màu nâu với thịt màu xanh lá cây hoặc vàng tươi và hạt đen nhỏ.

Loại quả này là một nguồn tuyệt vời vitamin C, vitamin E, folate và chất xơ, và có lợi ích sức khỏe đáng kể. 
Trong một nghiên cứu, 41 người mắc bệnh tiểu đường đã ăn hai quả kiwi vàng mỗi ngày trong 12 tuần. Họ đã có mức vitamin C cao hơn, giảm huyết áp và giảm 1,2 inch (3,1 cm) vòng eo.

Các nghiên cứu bổ sung lưu ý rằng kiwi có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu, cải thiện cholesterol và hỗ trợ sức khỏe đường ruột.


Kiwi có GI thấp, vì vậy mặc dù chúng có chứa đường nhưng nó sẽ được giải phóng chậm hơn - dẫn đến lượng đường trong máu nhỏ hơn.

Hơn nữa, kiwi rất giàu chất xơ. Một quả nhỏ, gọt vỏ (69 gram) có hơn 2 gram chất xơ.

Chế độ ăn nhiều chất xơ từ trái cây và rau quả đã được chứng minh là thúc đẩy giảm cân, cải thiện sức khỏe đường ruột.

Kiwi ngọt ngào, và ngon khi ăn sống, bóc vỏ, hoặc chưa gọt vỏ . Nó cũng có thể được ép, sử dụng trong món salad, thêm vào ngũ cốc buổi sáng của bạn, hoặc được sử dụng trong các món nướng.

Trái cây là một phần thiết yếu của chế độ ăn uống lành mạnh - và có thể hỗ trợ giảm cân. Hầu hết chúng đều chứa ít calo trong khi có nhiều chất dinh dưỡng và chất xơ. Hãy nhớ rằng tốt nhất là ăn trái cây nguyên bản thay vì ép. Tuy nhiên ăn trái cây chỉ có tác dụng hỗ trợ giảm cân. Bạn cũng nên cố gắng cho một chế độ ăn uống lành mạnh bên cạnh các hoạt động thể chất.
 

 

Sản phẩm khác : máy chạy bộ điện gia đình, bán máy tập công viên.