Xe đạp tập phục hồi chức năng chân cho bệnh nhân tai biến

Ngày đăng 31/10/2023 13:55

Xe đạp tập phục hồi chức năng cho bệnh nhân tai biến là thiết bị được thiết kế cho những người bệnh sau tai biến mạch máu não tập phục hồi chức năng. Phù hợp với những người chịu biến chứng của đột quỵ như: Liệt nửa người, liệt tứ chi, liệt 2 tay hoặc 2 chân, chấn thương tủy sống.

Trong nội dung dưới đây Daiviet Sport sẽ chia sẻ chi tiết về thiết bị này giúp các bạn có cái nhìn toàn diện hơn về quá trình tập phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau tai biến nhé.

Thông số xe đạp tập phục hồi chức năng

ghe-tap-phuc-hoi-chuc-nang-zasami-kz301

Xe đạp tập phục hồi chức năng có nhiều loại, nhìn chung có cấu tạo gần giống như 1 chiếc xe đạp bình thường, nhưng được cố định để dùng tại chỗ. Loại dùng cho bệnh nhân tai biến thường có càng 2 bên để đỡ cơ thể tốt hơn. Thiết có bảng điều khiển điện tử để thiết lập thông số cũng như theo dõi chỉ số.

Phần khung thiết bị được làm từ kim loại, bên ngoài sơn tĩnh điện để tăng độ bền cũng như tính thẩm mỹ. Các phần tiếp xúc với cơ thể như mông và lưng được thiết kế đệm dày để mang tới sự êm ái. Các điểm tiếp xúc với sàn được bọc cao su để xe không bị xê dịch khi người dùng thực hiện các bài tập. Chiều cao và độ ra vào của ghế đệm, chiều cao của bộ phận tập tay có thể tùy chỉnh để phù hợp với chiều cao của từng đối tượng sử dụng cụ thể.

Trên xe được thiết kế núm kháng lực, người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh 12 cấp độ ở cả đạp chân và quay tay để tăng cường thêm độ khó khi đã tập thành thục. Có thể tập tay, chân riêng hoặc tập cho cả 2 bộ phận cùng lúc. Người dùng cũng có thể quay, đạp tới trước hoặc xoay ngược về sau.

Trọng lượng tối đa của người dùng cho phép lên tới 100 kg. Sử dụng thường xuyên giúp tăng cường sức mạnh cho hệ thống cơ, tăng tầm vận động khớp.

Cách sử dụng xe đạp tập phục hồi chức năng

ghe-tap-phuc-hoi-chuc-nang-zasami-kz301-2-dv

Đầu tiên, người bệnh cần điều chỉnh độ cao tay cầm, độ cao ghế ngồi, khoảng cách từ ghế đến tay cầm, độ nghiêng của ghế tựa, mức độ kháng lực cho phù hợp với thể trạng và tình trạng sức khỏe của bản thân.

Ngồi trên thiết bị, cho chân vào bàn đạp và tiến hành đạp tới trước hoặc ngược về sau. Đặt tay lên tay cầm, tiến hành quay theo chiều tiến tới trước hoặc lùi về sau. Các bạn có thể tập độc lập cho chân, tay hoặc kết hợp tập cả 2 bộ phận cùng lúc.

Thời gian cho mỗi lần tập là 15 – 20 phút, ngày 1 – 2 lần. Kiên trì tập hàng ngày sẽ cho hiệu quả tối ưu.

Lưu ý: Những bệnh nhân có cơ lực từ 0 – 2, chưa thể tự ngồi vững thì chưa nên sử dụng xe đạp tập phục hồi chức năng. Những người mới tập nên có người thân ở cạnh để quan sát và hỗ trợ khi cần.

Trên đây Daiviet Sport đã chia sẻ với các bạn về Xe đạp tập phục hồi chức năng chân cho bệnh nhân tai biến. Nếu có nhu cầu mua thiết bị phục hồi chức năng, máy tập thể dục… hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp sản phẩm chính hãng, đáp ứng tối đa nhu cầu chăm sóc, phục hồi chức năng sau tai biến !

Nguồn:  thiết bị vật lý trị liệu