Tập thể hình nên dùng thuốc hay thực phẩm bổ sung gì ?

Ngày đăng 11/02/2020 16:54

Đến với tập thể hình, tập gym, người tập thường mong muốn có một vóc dáng đẹp, cân đối, một thân hình săn chắc, khỏe khoắn. Các chị em thường mong một vòng eo và đùi thon gọn, còn cánh mày râu thường hướng đến việc xây dựng cơ bắp. 

Để nhanh chóng đạt được hiệu quả, nhiều người tham khảo về các loại thuốc tăng cơ bắp. Những loại thuốc này có đáng dùng hay không và nên dùng những loại nào, trong  bài viết sau đây Daiviet Sport sẽ chia sẻ với bạn một những thông tin hữu ích.

tap-the-hinh-nen-dung-thuoc-hay-thuc-pham-bo-sung-gi

Tập thể hình nên dùng thuốc hay thực phẩm bổ sung gì ?

Thực chất, thuốc là sản phẩm của các chất hóa học (thuốc tây) hoặc từ các loại thảo dược, có công dụng chữa bệnh và cần có hướng dẫn sử dụng của bác sĩ. Vì vậy, thứ mà các bạn tìm kiếm không nên là thuốc mà là các loại thực phẩm bổ sung (còn gọi là thực phẩm chức năng). Đó là các sản phẩm được chiết xuất từ tự nhiên hoặc được làm từ các nguyên liệu tự nhiên, hỗ trợ thực hiện một chức năng nào đó của cơ thể nhằm cải thiện sức khỏe, tăng cường sức đề kháng và làm giảm nguy cơ bệnh tật.

tap-the-hinh-nen-dung-thuoc-hay-thuc-pham-bo-sung-gi-1

Vì vậy, hãy lưu ý, bạn khỏe mạnh nên không cần uống thuốc. Khi muốn dùng các sản phẩm hỗ trợ trong việc luyện tập thể hình, hãy tìm mua các loại thực phẩm bổ sung.

Dưới đây là một số loại thực phẩm bổ sung dành cho người tập thể hình bạn có thể tham khảo:

1. Sữa tăng cơ AllMax Nutrition IsoFlex

tap-the-hinh-nen-dung-thuoc-hay-thuc-pham-bo-sung-gi-2

Đây là sản phẩm của AllMax Nutrition (Canada), là loại Whey 100% Isolate không có đường và chất béo, không cholesterol với thành phần protein tương đối cao (27g mỗi muỗng). Sản phẩm có tác dụng tối đa hóa khả năng hấp thụ và khả năng phục hồi của cơ bắp.

2. Sữa tăng cơ The Protein Works Diet Whey Isolate 90

tap-the-hinh-nen-dung-thuoc-hay-thuc-pham-bo-sung-gi-3

Sản phẩm của The Protein Works (Anh). Chất béo và tinh bột gần như không có, sản phẩm được đánh giá tương đối cao với giá thành không quá đắt đỏ.

3. Sữa tăng cơ Impact Whey Isolate

tap-the-hinh-nen-dung-thuoc-hay-thuc-pham-bo-sung-gi-4

Sản phẩm của MyProtein có tác dụng hôc trợ xây dựng cơ bắp, cải thiện hiệu suất luyện tập, giảm chất béo trong cơ thể đồng thời duy trì cân nặng.

4. Sữa tăng cơ Carne Bolic Socola 870g

Sản phẩm không chứa chất béo, tinh bột và đường, đồng thời loại bỏ hoàn toàn lactose.

5. Sữa tăng cơ Prostar 100% Whey Protein

tap-the-hinh-nen-dung-thuoc-hay-thuc-pham-bo-sung-gi-5

Đây là dòng whey protein chuyên dụng cho những người tập thể hình. 30g protein mỗi muỗng giú ấp thu nhanh giúp tăng cơ bắp và hồi phục nhanh chóng.

Do đây là các thực phẩm bổ sung không quyết định được thời gian có kết quả. Kết quả luyện tập chủ yếu phụ thuộc vào cách luyện tập cùng chế độ ăn uống của mỗi người. Nếu bạn có một lịch tập phù hợp, chế độ dinh dững khoa học thì tỏng vòng 2 – 3 tháng bạn có thể nhìn thấy thay đổi của cơ thể.

tap-the-hinh-nen-dung-thuoc-hay-thuc-pham-bo-sung-gi-6

Những sản phẩm này không phải thuốc cũng không thay thế được bã ăn hàng ngày, vì vậy, hãy sử dụng đúng mục đích. Để mua được sản phẩm bảo đảm chất lượng, hãy tìm mua tại các cơ sở bán hàng có uy tín và kiểm tra kỹ tem chống hàng giả trên bao bì.

Trên đây là một số chia sẻ về các loại thực phẩm bổ sung dùng khi tập thể hình từ Daiviet Sport. Các bạn có thể tham khảo sử dụng để việc luyện tập đạt hiệu quả như mong muốn. Ngoài ra, nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Tập thể hình, thiết bị tập thể hình, giàn tạ đă năng, máy chạy bộ gia đình, ghế massage… Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.
 

 

Tags : chế độ ăn cho người tập gym muốn tăng cân, Nên ăn gì trước khi tập gym là tốt nhất.