Tăng cường tinh thần sau sinh bằng cách bấm huyệt

Ngày đăng 30/07/2020 09:28

Tin liên quan

Mang thai là một khoảng thời gian rất hạnh phúc của người phụ nữ khi từng ngày chờ đón con chào đời. Nhưng đôi khi thay đổi nội tiết tố và tăng cân có thể gây khó chịu cho cơ thể mẹ. 

tang-cuong-tinh-than-sau-sinh-bang-cach-bam-huyet

Tăng cường tinh thần sau sinh bằng cách bấm huyệt

Bấm huyệt khi mang thai có thể giúp mẹ bầu tận hưởng trọn vẹn khoảng thời gian em bé còn trong bụng mẹ cũng như khắc phục một số triệu chứng liên quan đến thai kỳ như: Buồn nôn và ốm nghén, Táo bón, Mệt mỏi, Chứng ợ nóng và trào ngược axit, Rối loạn cảm xúc và thay đổi tâm trạng, Mất ngủ, Phù nề, Đau lưng, Lo lắng và căng thẳng, Hội chứng ống cổ tay, Đau thần kinh tọa…

Thường xuyên bấm huyệt trị liệu khi mang thai sẽ giúp hỗ trợ cơ thể bạn giữ thăng bằng, giảm bớt các triệu chứng đau nhức.

tang-cuong-tinh-than-sau-sinh-bang-cach-bam-huyet-1

Bấm huyệt khi mang thai là một trong những liệu pháp bổ sung phổ biến nhất để hỗ trợ giảm triệu chứng hoặc ngăn ngừa các bệnh thường gặp khi mang thai. Những tác động vật lí một cách tự nhiên và an toàn giúp mẹ bầu đối phó với những thay đổi nhanh chóng mà cơ thể trải qua trong thai kỳ.

Phương pháp này còn cải thiện sức khỏe tinh thần cho phụ nữ mang thai, mang lại cảm giác dễ chịu và thư giãn sâu để cơ thể mẹ bầu có thể tự điều chỉnh để thích nghi với những thay đổi lớn cần thiết tại thời điểm này. Bấm huyệt cũng có thể được kết hợp với massage thai kỳ để tăng hiệu quả thư giãn sâu.

tang-cuong-tinh-than-sau-sinh-bang-cach-bam-huyet-2

Mẹ bầu có thể bắt đầu bấm huyệt thai kỳ từ  sau ba tháng đầu tiên mang thai. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bắt đầu bấm huyệt sau 32 tuần có thể giảm thời gian chuyển dạ xuống chỉ còn 4 giờ. 

Các phương pháp điều trị bấm huyệt khi mang thai ở giai đoạn cuối của thai kỳ sẽ giúp cơ thể mẹ bầu thư giãn sâu trong vài tuần cuối của thai kỳ. Các kỹ thuật bấm huyệt sẽ giúp thúc đẩy chuyển dạ và khuyến khích quá trình sinh nở bắt đầu.

-    Chuẩn bị trước khi lâm bồn:

tang-cuong-tinh-than-sau-sinh-bang-cach-bam-huyet-3

Để việc chuẩn bị trước khi sinh đạt được hiệu quả tốt nhất, mẹ bầu nên sắp xếp một cuộc hẹn trước 2 hoặc 3 ngày trước khi chuyển dạ với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn những điều cần biết.

-    Bấm huyệt sau sinh:

Liệu pháp bấm huyệt cho mẹ bầu sau sinh có vai trò rất quan trọng trong việc cân bằng, hài hòa và tăng cường sức khỏe thể chất cũng như tinh thần.

tang-cuong-tinh-than-sau-sinh-bang-cach-bam-huyet-4

Ngay cả khi mẹ bầu đã có một trải nghiệm sinh nở dễ dàng và bình thường, toàn bộ cơ thể của người mẹ cũng rất cần được cân bằng trở lại trạng thái không mang thai, và tất nhiên sau quá trình "vượt cạn" vất vả mẹ bầu xứng đáng được thư giãn và nghỉ ngơi. 

Bấm huyệt sau sinh mang lại rất nhiều những lợi ích cho người mẹ, có thể kể đến như: Giúp mẹ bầu được thư giãn và thả lỏng tuyệt đối; Giảm đau và khó chịu; Giảm tỷ lệ trầm cảm sau sinh; Hỗ trợ chữa các bệnh lí sau sinh; Ngăn ngừa tình trạng táo bón; Kích thích tiết sữa; Ngủ ngon và sâu hơn.

tang-cuong-tinh-than-sau-sinh-bang-cach-bam-huyet-5

Lưu ý: Sinh sản và bấm huyệt thai kỳ là một phương pháp hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho mẹ bầu rất hiệu quả nhưng nó không thể thay thế hoàn toàn quá trình chăm sóc y tế sau sinh. Mẹ bầu nên tham khảo ý kiến bác sĩ và tìm hiểu kĩ cách thức thực hiện với chuyên gia trước khi bắt đầu. 

Phụ nữ có bầu và sau sinh có thể sử dụng ghế massage toàn thân để thư giãn và chăm sóc sức khỏe nhưng nên tham khảo và tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ an toàn và hiệu quả.

 

Tags : ghe massage, máy gập bụng đa năng.