Phương pháp massage bấm huyệt trị đau lưng

Ngày đăng 24/02/2021 15:41

     Căn bệnh đau lưng thường xảy ra rất phổ biến ở nhiều đối tượng. Nguyên nhân mắc bệnh có thể do lão hóa, chấn thương do lao động quá sức, không hoạt động khiến xương khớp bị cứng hay do căng thẳng kéo dài gây nên. Khi gặp tình trạng này, ta có thể áp dụng phương pháp massage bấm huyệt giúp giảm đau lưng hiệu quả. Với những kĩ thuật xoa bóp, bấm huyệt an toàn, chỉ dựa vào những chuyển động của ngón tay lên các vị trí huyệt đạo nhằm kích thích quá trình tự hồi phục và chữa lành của các cơ quan trong cơ thể. 

Phương pháp massage bấm huyệt trị đau lưng

Phương pháp massage bấm huyệt trị đau lưng

     Hiện nay, rất nhiều người hiện đang áp dụng các thủ thuật massage bấm huyệt nhằm điều trị bệnh hiệu quả mà không cần sự can thiệp của thuốc. Bên cạnh đó, phương pháp này còn đem lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể như tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy tuần hoàn máu,….

     Các cơn đau lưng cũng có nhiều mức độ và có thể là xuất phát từ nhiều căn bệnh nghiêm trọng, vì vậy nếu cơn đau lưng không quá dữ dội, ta có thể thực hiện bấm huyệt tại nhà. Nếu người bệnh bị đau nhức nghiêm trọng và kéo dài, ta cần đến bệnh viện để nhận được liệu trình điều trị phù hợp nhất.

Phương pháp massage bấm huyệt trị đau lưng

     Hơn nữa, phương pháp này rất đơn giản và dễ thực hiện, không cần yêu cầu quá cao, người bệnh có thể tự thực hiện phương pháp này tại nhà mà không cần thường xuyên đến các cơ sở y tế, tuy nhiên người bệnh cần nắm chắc những kĩ thuật bấm huyệt cần thiết trước khi tự thực hiện bấm huyệt tại nhà. 

     Trên cơ thể con người bên cạnh những huyệt đạo có tác dụng chữa bệnh, cũng có những huyệt đạo được coi là tử huyệt, vì vậy người bệnh cần thật cẩn thận khi thực hiện bấm huyệt, không được chủ quan, tránh gây ra hậu quả nghiêm trọng. 

Phương pháp massage bấm huyệt trị đau lưng

     Vì bấm huyệt ở sau lưng rất khó để người bệnh xác định đúng vị trí huyệt đạo, người bệnh nên nhờ người có kiến thức về massage bấm huyệt thực hiện. Nên thực hiện với tư thế đứng hoặc lưng ngồi thẳng để thao tác bấm huyệt mang lại đúng hiệu quả mong muốn.

     Bắt đầu từ huyệt Đại trường du. Huyệt đạo này có tác dụng rất tốt trong việc điều trị các bệnh như đau thắt lưng, căng cứng cơ lưng. Để xác định vị trí huyệt, từ dưới mỏm gai đốt sống lưng thứ 4, đo sang ngang khoảng 2 đốt ngón tay là vị trí huyệt. Ta đặt đầu ngón tay lên vị trí huyệt đạo sau đó thực hiện day bấm trong khoảng 2 phút là được.

Phương pháp massage bấm huyệt trị đau lưng

     Tiếp đến, ta thực hiện bấm huyệt Thận du. Huyệt này có tác dụng bổ thận, trị đau lưng, cải thiện sức khỏe xương. Huyệt có vị trí tương ứng với vị trí của thận. Để thực hiện bấm huyệt, ta dùng ngón tay cái ấn giữ lên vị trí huyệt đến khi cảm thấy huyệt đạo nóng lên là được.

     Tiếp theo, ta thực hiện bấm huyệt Thiên khu. Huyệt này được áp dụng rất nhiều cho những trường hợp bị đau lưng, bên cạnh đó, nó cũng có tác dụng trong việc cải thiện sức khỏe vùng đại tràng. Để xác định vị trí huyệt, từ rốn ta đo sang ngang khoảng 2 đốt ngón tay là vị trí huyệt. Ấn giữ trên vị trí huyệt trong khoảng 2 phút để thấy tác dụng giảm đau hiệu quả.