Những lợi ích và cách massage cổ vai gáy đơn giản

Ngày đăng 17/04/2021 10:06

Massage cổ vai gáy giúp cải thiện tình trạng sức khỏe cho nhiều người, đặc biệt là nhân viên văn phòng , công sở phải làm việc trong tư thế ngồi, cúi mặt làm việc với máy tính hàng ngày, hàng giờ...
Massage cổ vai gáy sẽ  giúp chúng ta giải phóng những áp lực của cuộc sống sau những giời phải làm việc cực nhọc, mệt mỏi và tăng cường năng lượng cho một ngày mới hoặc phục hồi năng lượng sau những giờ làm viẹc ở văn phòng, công sở.

nhung-loi-ich-va-cach-massage-co-vai-gay-don-gian

Những lợi ích và cách massage cổ vai gáy đơn giản

Massage cổ vai gáy đem lại những hiệu quả tuyệt vời sau đây:

-    Giảm căng tức, đau nhức và mệt mỏi sau những giờ làm việc căng thẳng.

-    Phòng và hỗ trợ điều trị  các bênh thoái hóa cột sống vùng lưng, cổ.

-    Làm mềm, giảm đau nhức căng cứng cơ và những tổn thương ở vùng vai gáy.

-    Điều hòa khí huyết cho toàn bộ cơ thể, đem lại cảm giác khoan khoái, thư thái, dễ chịu.

Qui trình massage cổ vai gáy:

nhung-loi-ich-va-cach-massage-co-vai-gay-don-gian-1

Trước khi tiến hành massage cổ vai gáy, bạn nên sử dụng tinh dầu oải hương, tinh dầu tràm  để giúp làm nóng sâu và cơ thể để hoạt động massage được dễ dàng và hiệu quả hơn.

Bước 1: thả lỏng vùng vai gáy của bạn, nhân viên massage sẽ tác động lên vùng vai gáy cổ của bạn với những động tác xoa nhẹ, dịu dàng, giúp làm nóng vị trí này của bạn.

Bắt đầu với những động tác xoa nhẹ từ phần cuối xương sọ đến vùng gáy, vai. Sau đó dùng tay miết từ bả vai đến khớp vai rồi sau đó bóp nhẹ từ vùng khớp vai đến vùng gáy. Lặp lại động tác này 5 lần cho mỗi bên vai.

nhung-loi-ich-va-cach-massage-co-vai-gay-don-gian-2

Bước 2: nắm nhẹ bàn tay, đấm dọc từ vùng cổ cho đến hết vùng vai, Thực hiện mỗi bên vai từ 3 – 5 phút . Động tác này giúp lưu thông máu và giảm đau mỏi vai gáy cổ.

Bước 3: Dùng các đầu ngón tay  ấn và miết nhẹ dọc theo vùng gáy – cổ - vai.sau đó tăng dần lực ấn và miết của bàn tay sao cho cơ thể cảm nhận được sức nặng của các đầu ngón tay cọ xát vào da thịt. Lặp lại động tác này 10 lần mỗi khi xoa bóp.

nhung-loi-ich-va-cach-massage-co-vai-gay-don-gian-3

Bước 4: Massage nhẹ nhàng từ trong ra ngoài, bắt đầu từ vùng cổ cho tới vai rồi khuỷu tay, cẳng tay và cổ tay nhằm tác động lưu thông khí huyết, giảm căng thẳng mệt mỏi và đau đầu.
Ngoài ra, bạn còn có thể thực hiện thêm các động tác sau: 

-    Duỗi thẳng hai bàn tay, úp hai lòng bàn tay vào nhau, thả lỏng cổ tay, nhẹ nhàng  chặt từ vùng cổ, vai xuống phần gáy rồi nhẹ nhàng theo chiều ngược lại. Lưu ý động tác này thực hiện thật nhẹ nhàng tránh làm mạnh sẽ gây đau. Thực hiện động tác này 10 lần.

nhung-loi-ich-va-cach-massage-co-vai-gay-don-gian-5

-    Tiếp theo, sử dụng ngón tay trỏ ấn nhẹ nhàng dọc theo đốt sống cổ đến vùng gáy. Lặp đi lặp lại 10 lần với động tác này.

Ngoài việc xoa bóp vai gáy cổ làm giảm đau nhức, trong quá trình làm việc ở văn phòng, bạn nên vận động vai gáy cổ với các bài tập nhẹ nhàng như xoay khớp vai, nâng cao cánh tay rồi hạ xướng, xoay cổ vai gáy sang hai bên, trái, phải, xoay tròn. Cúi, gập và thực hiện nhiều lần trong ngày. Bên cạnh đó, trang bị và sử dụng ghế massage toàn thân với chế độ massage cổ vai gáy chuyên sâu sẽ giúp bạn nhanh chóng hồi phục năng lượng, giảm mệt mỏi.