Những bài bấm huyệt chuyên dành cho phụ nữ

Ngày đăng 26/05/2020 13:56

Phụ nữ luôn được cho là một cá thể rắc rối cả về cơ thể cũng như suy nghĩ mà cánh đàn ông vẫn luôn vò đầu bứt tai không thể hiểu nổi. Và khi tới kỳ kinh nguyệt thì chị em lại càng khó hiểu hơn. 

nhung-bai-bam-huyet-chuyen-danh-cho-phu-nu

Những bài bấm huyệt chuyên dành cho phụ nữ

Vậy nên để giúp cánh đàn ông bớt đau đầu về phái nữ, sau đây là cách bấm huyệt cho chị em cảm thấy thoải mái, thư giãn, trong đó có cả trị đau bụng kinh - vấn đề muôn thuở của chị em phụ nữ.

Đối với y học cổ truyền, phụ nữ sẽ cảm thấy khơ ở trong những ngày kinh nguyệt do sự mất điều hoà khí huyết ở hai mạch nhâm và xung. Điều này gây ra nhiều đau đớn và khó chịu cho phái nữ. Đây được coi là một một chứng thống kinh. Nếu chị em nào cơ địa tốt thì khi chu kỳ kinh nguyệt tới, cơ thể không cảm thấy sự thay đổi nhiều và không xuất hiện cơn đau dữ dội.

nhung-bai-bam-huyet-chuyen-danh-cho-phu-nu-1

Ngược lại có những chị em như chết đi sống lại vì đau bụng, không thể đi lại bình thường, sinh hoạt trở nên rất khó khăn và bất tiện. Để khắc phục điều này, massage bấm huyệt sẽ khá hiệu quả, là lựa chọn của nhiều chị em trong ngày "đèn đỏ" và cả những ngày bình thường để nâng cao sức khỏe thể chất, hồi phục năng lượng cơ thể.

-    Bấm huyệt:

Phương pháp này tác động chủ yếu lên 3 huyệt: huyệt Thập thất chuỳ hạ, huyệt Tam âm giao, huyệt Tam nhãn. 

nhung-bai-bam-huyet-chuyen-danh-cho-phu-nu-2

Vị trí của huyệt Thập thất chuỳ hạ nằm ở phần dưới vùng xương chậu. Chị em chỉ cần ấn mạnh ngón tay vào vùng này tới khi cảm thấy đau thì đó là vị trí chính xác. Sử dụng ngón tay massage nhẹ nhàng theo vòng tròn, nếu có thể hãy làm nóng các ngón tay bằng cách xoa mạnh hai bàn tay vào nhau, cứ massage liên tục tới khi có cảm giác hơi đau. Vừa xoa bóp vừa ấn nhẹ để khi huyết lưu thông.

Huyệt Tam âm giao nằm ở cổ chân, mặt phía trong, cách mắt cá chân khoảng 3cm. Huyệt này nên được massage thường xuyên và cách một tuần trước kì kinh nguyệt. 

nhung-bai-bam-huyet-chuyen-danh-cho-phu-nu-3

Dùng 4 ngón tay để nắm chặt mắt cá chân ngoài, ngón cái ấn lên huyệt trong 1 phút. Khi thấy hơi tê chân và sưng thì đổi sang bên chân khác. Phương pháp này sẽ giúp giảm đau hiệu quả khi kì kinh tới, giảm được đau hông và đau bụng dưới. 

Huyệt Tam nhãn được xoa bóp có thể làm khí huyết lưu thông, giảm nhanh triệu chứng đau, ngoài ra còn khắc phục chứng đầy bụng khó tiêu. Huyệt Tam nhãn nằm ở ngón đeo nhẫn áp út, đốt thứ 3. Dùng ngón cái ấn lực vừa đủ lên huyệt, giữ nguyên 10 phút rồi đổi bên. Nên thực hiện thường xuyên để đạt được hiệu quả tối đa. 

nhung-bai-bam-huyet-chuyen-danh-cho-phu-nu-4

-    Massage:

Massage bụng sẽ đem lại sự dễ chịu, giảm đau hiệu quả cho chị em phụ nữ, giúp chị em cảm thấy thoải mái, dễ chịu. Ngoài ra còn giúp thải độc, đánh tan mỡ thừa tích tụ ở vùng bụng, hông eo, giữ gìn vóc dáng thon gọn, săn chắc. 

Hãy thực hiện bằng cách xoa hai bàn tay vào nhau để làm nóng, sau đó massage trên bụng theo chiều kim đồng hồ từ 1-2 phút với lực vừa phải. Nếu chị em nào hay lạnh chân lạnh bụng thì dùng thêm dầu nóng xoa bóp sẽ khắc phục được tình trạng trên. 

nhung-bai-bam-huyet-chuyen-danh-cho-phu-nu-5

Trên đây là một số cách massage bấm huyệt để giúp chị em nâng cao sức khỏe ngay cả trong những ngày kinh nguyệt khó chịu . Chị em hãy tìm hiểu thật kĩ cách thực hiện để đạt được hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra chị em phụ nữ trong kỳ kinh khi sử dụng ghế  masage nên tham khảo ý kiến các chuyên gia trị liệu để tránh những trường hợp đáng tiếc.

 

Tags : Tránh xa những thực phẩm này nếu muốn có làn da đẹp?Tham khảo cách làm trắng da bằng nước vo gạo.