Mệt mỏi đau nhức toàn thân, cách massage thư giãn

Ngày đăng 23/09/2021 15:34

Điều gì gây ra mệt mỏi và đau nhức khắp cơ thể? Rõ ràng tình trạng kiệt sức và đau khắp cơ thể là một dấu hiệu điển hình, cho thấy cơ thể đang gặp nhiều vấn đề về sức khỏe. Mệt mỏi có thể do nhiều yếu tố gây ra, và nếu không được điều trị, nó có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe. Làm thế nào để đối phó với tình huống này và bảo vệ cơ thể kỹ lưỡng nhất có thể?

met-moi-dau-nhuc-toan-than-cach-massage-thu-gian

Mệt mỏi đau nhức toàn thân, cách massage thư giãn

Dưới đây sẽ là một số triệu chứng đi kèm với mệt mỏi toàn thân để bạn có thể dễ dàng nhận biết hơn: yếu người, cơn đau thường âm ỉ, hay có cảm giác rùng mình, toàn thân rã rời, nhức mỏi, cảm cúm, ở một số bộ phận như chân, tay xuất hiện tình trạng bầm tím, bất cứ bộ phận nào trên cơ thể đều cảm thấy đau nhức khi chạm vào vật gì đó,…

met-moi-dau-nhuc-toan-than-cach-massage-thu-gian-1

Khi nhận thấy các vấn đề về sức khỏe, chẳng hạn như kiệt sức và khó chịu khắp người ngày càng trở nên trầm trọng, bạn nên liên hệ với bác sĩ ngay lập tức. Từ đó có thể xác định được nguồn gốc cụ thể của bệnh tật và xây dựng phương án điều trị. Nhiều cơn đau nhức khắp cơ thể cũng như tình trạng kiệt sức kéo dài và không có dấu hiệu thuyên giảm mặc dù đã sử dụng các phương pháp điều trị tại nhà. 

Bên cạnh đó, khi cơ thể xuất hiện những triệu chứng dưới đây thì hãy đi thăm khám bác sĩ ngay lập tức: đau khắp mình mẩy hay cơn đau kèm theo sưng tấy đỏ, đau dữ dội theo từng cơn mà không rõ nguyên nhân, đau cơ thể do sử dụng loại thuốc nào đó, đau mỏi người kèm theo là triệu chứng sốt phát ban, cơ bắp yếu, đi lại khó khăn, chỉ muốn nằm, cơn sốt kéo dài, khó thở, cổ bị cứng, khó ăn, khó nuốt nước miếng hay khi uống nước, ngất xỉu và có thể mất ý thức,…

met-moi-dau-nhuc-toan-than-cach-massage-thu-gian-2

Khi cơ thể mệt mỏi và đau nhức khắp người, bạn có thể áp dụng một số bước đơn giản và hiệu quả được liệt kê dưới đây để giúp cơ thể phục hồi nhanh hơn.

Nghỉ ngơi: Khi cơ thể làm việc căng thẳng, cạn kiệt trí óc và năng lượng, đó là lúc bạn nên sảng khoái.
Cân bằng lượng nước trong cơ thể: Bởi vì cơ thể cần một lượng nước cụ thể để hoạt động, nên nó duy trì sự cân bằng lành mạnh. Quá nhiều hoặc quá ít nước có thể tạo ra đau nhức khắp cơ thể.

Tắm nước ấm: Ngay cả khi nắng nóng, tắm bằng nước ấm cũng có lợi cho sức khỏe. Tắm trong nước ấm giúp thư giãn và giảm căng thẳng và các triệu chứng mệt mỏi về tinh thần.

met-moi-dau-nhuc-toan-than-cach-massage-thu-gian-3

Điều chỉnh nhiệt độ cơ thể khi cần thiết: Tùy thuộc vào thời tiết hoặc môi trường làm việc, điều quan trọng là duy trì cơ thể ấm hoặc lạnh để giảm các ấn tượng cơ thể không mong muốn và giữ cho các cơ không bị run hoặc co thắt.

Xoa bóp bấm huyệt là một trong những liệu pháp giảm đau và thư giãn tinh thần hiệu quả. Phương pháp điều trị này sẽ tác động tức thì đến các huyệt đạo, làm giảm cảm giác khó chịu và giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

met-moi-dau-nhuc-toan-than-cach-massage-thu-gian-4

Massage cũng như sử dụng ghế massage có tác dụng trực tiếp đến các tế bào, tế bào thần kinh và mạch máu, tạo ra các phản xạ tích cực trong cơ thể và hỗ trợ duy trì các cơ bắp mệt mỏi, cải thiện lưu thông máu và ổn định quá trình trao đổi chất. Nếu bạn là người bận rộn, công nhân viên chức hay gia đình có ông bà, bố mẹ già yếu, thường xuyên bị đau nhức toàn thân thì việc trang bị một chiếc ghế massage tại nhà là điều cần thiết. 

Các bài tập xoa bóp và massage được cấu hình tự động; người dùng chỉ cần ngồi dậy, chọn các chế độ, chức năng và tần suất, sau đó nằm xuống và nghỉ ngơi. Bạn cũng có thể sử dụng máy massage cầm tay, vừa rẻ mà lại hiệu quả, tiện lợi và dễ dàng sử dụng bất cứ lúc nào.