Hướng dẫn cách massage khi bị đau đầu và chóng mặt

Ngày đăng 09/11/2021 15:22

Phương pháp massage ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người yêu thích nhờ những tác dụng mà nó đem lại cho sức khỏe con người như giảm đau nhức cơ thể, giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, giúp điều trị nhiều bệnh xương khớp,.... Hơn nữa, phương pháp này còn rất an toàn và dễ dàng thực hiện. Chỉ với những cử chỉ xoa bóp đơn giản với các đầu ngón tay, ta hoàn toàn có thể thực hiện phương pháp này tại nhà mà vẫn có thể đem lại hiệu quả như mong muốn.

huong-dan-cach-massage-khi-bi-dau-dau-va-chong-mat

Hướng dẫn cách massage khi bị đau đầu và chóng mặt

Với những người thường xuyên phải làm việc cẳng thẳng, mệt mỏi, khó ngủ, hay khi cơ thể xuất hiện tình trạng đau đầu, chóng mặt, ta hoàn toàn có thể tự thực hiện massage đầu tại nhà bằng tay hoặc sử dụng máy massage, ghế massage. Không cần phải thực hiện những động tác quá chuyên nghiệp và phức tạp, chỉ cần sử dụng những kỹ thuật đơn giản ta đã có thể đạt được hiệu quả giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, hồi phục tinh thần nhanh chóng.

huong-dan-cach-massage-khi-bi-dau-dau-va-chong-mat-1

Phương pháp massage đầu thực chất không hề quá phức tạp mà ngược lại còn hết sức đơn giản. Không chỉ có thể tự thực hiện cho bản thân bất cứ khi nào có cảm giác khó chịu, ta còn có thể thực hiện massage đầu cho những người xung quanh và người thân trong gia đình.

Khi thực hiện massage, ta có thể kết hợp sử dụng một số loại dầu massage yêu thích, xoa đều dầu trên lòng bàn tay đến khi dầu nóng lên, sau đó ta thực hiện massage lên toàn bộ da đầu. Sau khi massage từ 15 – 30 phút, ta có thể đi gội đầu để loại bỏ dầu massage thừa.

huong-dan-cach-massage-khi-bi-dau-dau-va-chong-mat-2

Bước đầu tiên thực hiện bài massae, ta khép các đầu ngón tay lại sau đó đặt lên hai bên thái dương. Dùng lực nhẹ nhàng thực hiện xoa bóp ở vùng này, sau đó từ thái dương ta miết một đường vòng qua ra sau vành tay đến đằng sau gáy. Lặp lại động tác này từ 3 – 5 lần.

Tiếp theo, ta di chuyển thực hiện massage ở vùng lông mày. Bắt đầu từ điểm đầu hai lông mày, sau đó ta miết nhẹ từ trán sang hai bên thái dương. Lặp lại động tác này từ 5 – 6 lần. Động tác này không chỉ giúp giảm đau đầu mà còn rất tốt cho việc giảm mỏi mắt.

huong-dan-cach-massage-khi-bi-dau-dau-va-chong-mat-3

Tiếp tục từ điểm chính giữa của hai bên lông mày, ta miết hai bàn tay chéo lên đến đỉnh đầu. Trên đỉnh đầu có tồn tại vị trí huyệt Bách hội, thực hiện bấm huyệt này trong khoảng 30 giây với lực nhẹ nhàng, sau đó đưa hai hay về hai bên thái dương và tiếp tục massage bấm huyệt ở vùng này.

Đặt hai ngón tay cái ở hai bên thái dương, các ngón tay còn lại đưa ra điểm sau đỉnh đầu khoảng 2,5 cm, đây là điểm xa nhất mà ngón tay có thể chạm đến. Thực hiện xoa bóp nhẹ nhàng ở phần này.
Dùng 4 ngón tay đặt trên đỉnh đầu sau đó massage theo chình xoắn ốc ra toàn bộ vùng da đầu. Với động tác này, ta có thể lặp lại nhiều lần tùy ý đến khi cảm thấy thoải mái, thư giãn tuyệt đối.

huong-dan-cach-massage-khi-bi-dau-dau-va-chong-mat-4

Sau khi thực hiện massage toàn bộ vùng da đầu, ta thực hiện massage đến hai bên tai. Dùng ngón tay trỏ và ngón tay cái xoa vuốt hoàn bộ vùng vành tai, ốc tai và phía sau của tai. Động tác này có thể đem lại cảm giác thoải mái và thư giãn cho người được massage.