Hiểu về sữa tăng cân cho người gầy

Ngày đăng 09/06/2021 11:48

Đê cải thiện hình thể của bản thân, ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý và luyện tập thể thao, gym thì bạn cũng có thể sử dụng sữa tăng cân cho người gầy. Trong nội dung dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về loại thực phẩm này nhé.

Hiểu về sữa tăng cân cho người gầy

hieu-ve-sua-tang-can-cho-nguoi-gay

Sữa tăng cân là thực phẩm giàu dinh dưỡng, trong thành phần có khoáng chất, calories, protein, fat, carbohydrate, vitamin dồi dào. Trong điều kiện bình thường, để có thể bổ sung đầy đủ các dưỡng chất này thì chúng ta sẽ phải dung nạp vào cơ thể rất nhiều loại thực phẩm khác nhau với số lượng lớn.
Sữa tăng cân giúp người sử dụng bổ sung chất dinh dưỡng một cách nhanh chóng, dễ dàng. Đặc biệt nó hỗ trợ tăng cân rất tốt đối với những người có nhu cầu. Dưới đây là một số lợi ích:

- Giúp tăng cân hiệu quả thông qua việc cung cấp dưỡng chất dồi dào.

- Dễ hấp thu vào cơ thể, đồng thời cũng rất dễ tiêu hóa.

- Mùi vị thơm ngon.

- Thời gian pha chế nhanh chóng.

hieu-ve-sua-tang-can-cho-nguoi-gay-1

Chính vì những lợi ích như trên nên sữa tăng cân rất cần cho những người muốn tăng trọng lượng cơ thể, những người thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, những lao động nặng khiến tiêu hao lượng lớn calo, và tất nhiên là không thể thiếu những người tập gym, thể hình.

Các loại sữa tăng cân cho người gầy

Sữa tăng cân có nhiều loại với những đặc điểm riêng. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn loại thích hợp.

hieu-ve-sua-tang-can-cho-nguoi-gay-2

Sữa tăng cân ừ các nguyên liệu tự nhiên.

Phổ biến nhất có thể kể tới sữa bí ngô, sữa dừa, sữa ngô.

Sữa dừa: Chứa nhiều chất béo tốt, nhất là giàu canxi, sát, vitamin B, C, và E.

Sữ ngô: Chứa lượng đường tự nhiên, giày chất xơ.

Sữa bí ngô: Giày vitamin B, C,  khả năng kích thích dạ dày và tiêu hóa, tạo cảm giác nhanh đói, thèm ăn.

hieu-ve-sua-tang-can-cho-nguoi-gay-3

Khi làm các loại sữa này các bạn có thể cho thêm sữa béo để tăng hàm lượng dinh dưỡng cũng như làm cho hương vị của sữa thơm ngon hơn.

Sữa tăng cân có chứa men tiêu hóa tự nhiên

Các loại sữa dê, sữa bò... có chứa thành phần dinh dưỡng đầy đủ. Trong thành phần có chứa men tiêu hóa nên cơ thể chúng ta rất dễ dàng hấp thụ. Bạn có thể sử dụng để giúp tăng cân an toàn, nhanh chóng.

hieu-ve-sua-tang-can-cho-nguoi-gay-4

Mỗi ngày sử dụng 1 ly sữa sẽ mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể. Bạn cũng có thể luân phiên sửa dùng các loại sữa trong thực đơn hàng ngày để thay đổi khẩu vị, chống ngán.

Sữa tăng cân cho người gầy tập gym.

Với những người tập gym, sử dụng giàn tạ đa năng cũng như các thiết bị hỗ trợ tập luyện khác, hiện nay trên thị trường có bán những loại sữa chuyên biệt có tác dụng hỗ trợ tăng cân, giảm mỡ cho cơ thể. Chúng được phân làm 2 loại chính.

hieu-ve-sua-tang-can-cho-nguoi-gay-5

Sữa tăng cân cấp tốc: Phù hợp với những người muốn tâng cân nhanh. Trong thành phần có hàm lượng dinh dưỡng đặc biệt cao. Mass Muscle Gainer là một trong những loại sữa phổ biến nhất.

Sữa tăng cân chậm, giàu protein: Gồm các loại sữa dành chonh người không có nhu cầu tâng cân quá nhanh. Nó bổ sung protein và được coi là sản phẩm tổng hợp dinh dưỡng rất tiện dụng cho cơ thể. Nó cũng hỗ trợ phát triển cơ bắp cho người dùng.

hieu-ve-sua-tang-can-cho-nguoi-gay-6

Theo các chuyên gia: Mỗi ngày cơ thể chúng ta cần phải tổng hợp 20 loại axit amin khác nhau. Trong đó óc 8 loại thiết yếu mà cơ thể không tự tổng hợp được qua chế độ ăn uống thông thường. Vì vậy, sữa tân cân bổ sung protein là cách đơn giản và hiệu quả để làm việc này.

Tất nhiên có một lưu ý nhỏ là người dùng cần xem xét lượng protin cao hay thấp (phù hợp với cơ thể), và nguồn chất béo như thế nào để chọn loại phù hợp với cơ thể và quá trình tập luyện.