Đau nhức toàn thân và cách massage toàn thân

Ngày đăng 07/08/2021 10:58

Hiện nay tình trạng đau nhức toàn thân xảy ra khá phổ biến ở nhiều người. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này đến từ lối sống thiếu lành mạnh và khoa học kèm với đó là áp lực từ công việc. Nếu như tình trạng này không được phát hiện và điều trị kịp thời thì lâu dần sẽ gây ra những bệnh lý nguy hiểm ảnh hưởng không nhỏ đến đến đời sống của người bệnh. Trong nội dung dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về chứng đau nhức toàn thân và cách massage giảm đau hiệu quả.

dau-nhuc-toan-than-va-cach-massage-toan-than

Đau nhức toàn thân và cách massage toàn thân

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này thì có rất nhiều nhưng dưới đây sẽ là những nguyên nhân chủ yếu xảy ra và phổ biến nhất: 

Do thiếu ngủ và mất ngủ: Khi tình trạng này xảy ra thì các mô mềm bị giảm đi khả năng tái tạo từ đó ảnh hưởng đến quá trình tái tạo các mô đã chết và là điều kiện khiến cho cơ thể gặp phải chứng đau nhức và mệt mỏi.

dau-nhuc-toan-than-va-cach-massage-toan-than-1

Viêm khớp: Bệnh này chủ yếu cái xuất hiện ở người cao tuổi hoặc với những người là nhân viên văn phòng, những người do tính chất công việc mà thường xuyên phải thực hiện những động tác mang vác nặng. Căn bệnh này còn có thể khiến cho xương khớp trở nên căng cứng và bị mài mòn, bên cạnh đó quá trình lão hóa cũng sẽ xảy ra nhanh chóng.

Ngoài ra khi cơ thể gặp phải tình trạng thiếu nước hay thừa nước sẽ tạo điều kiện gây nên vấn đề này. Khi tình trạng dư thừa nước xuất hiện sẽ khiến cho các dây thần kinh phải chịu sự chèn ép của các cơ sung và gây ra tình trạng chuột rút, tê bì tay chân xuất hiện thường xuyên. 

dau-nhuc-toan-than-va-cach-massage-toan-than-2

Nguyên nhân cuối cùng xuất phát từ hệ miễn dịch. Khi mà hệ miễn dịch đã yếu đi thì cơ thể sẽ không còn đủ sức đề kháng để chống chọi lại các loại bệnh virus nhiễm trùng và từ đó cơ thể sẽ dễ dàng mắc phải những căn bệnh nhiễm khuẩn, cảm cúm và gây ra tình trạng đau nhức, mệt mỏi.

Như đã nói ở trên thì ta có thể thấy được rằng ảnh hưởng của tình trạng này tới cuộc sống là không hề nhỏ. Vì vậy việc chữa trị được tình trạng này là một điều gì quan trọng và cần thiết. Đối với các chuyên gia sức khỏe thì một trong những liệu pháp được khuyến khích sử dụng để trị liệu đó chính là massage liệu pháp. Phương pháp này không những trị liệu hiệu quả mà còn rất an toàn đối với cơ thể người bệnh.

dau-nhuc-toan-than-va-cach-massage-toan-than-3

Phương pháp massage thuộc top những phương pháp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay đó chính là Shiatsu Nhật Bản. Phương pháp này chủ yếu sẽ kết hợp các kỹ thuật của lòng bàn tay, bàn tay cùng với ngón tay cái để thực hiện day và ấn lên các huyệt đạo. Cách tác động này sẽ giúp cho quá trình lưu thông khí huyết được kích thích tăng cường quá trình trao đổi chất và máu đồng thời giảm bớt xua tan được tình trạng mệt mỏi và đau nhức.

Một phương pháp massage khác mà bạn có thể tham khảo và áp dụng là massage Thụy Điển. Khác với phương pháp massage trên thì phương pháp này sẽ sử dụng ứng lực của lòng bàn tay là chính, nhiệt độ ma sát được tạo ra từ lòng bàn tay với cơ thể sẽ giúp cho các cơ được giảm đi tình trạng xung kích thích quá trình lưu thông máu và và xua tan cơn đau nhức.

dau-nhuc-toan-than-va-cach-massage-toan-than-4

Quá trình massage đạt được hiệu quả tối đa nhất tình bạn cũng cần phải kết hợp với một chế độ dinh dưỡng lành mạnh phù hợp và một lối sống khoa học thì phương pháp này mới được thực hiệu quả tối ưu nhất.