Cách kích thích hormone tăng trưởng tự nhiên an toàn

Ngày đăng 30/10/2020 14:52

Tin liên quan

Hormone tăng trưởng là thành phần không thể thiếu ở trẻ em, ngoài ra nó còn giúp cho người bệnh hoặc người bị chấn thương nhanh hồi phục.

cach-kich-thich-hormone-tang-truong-tu-nhien-an-toan

Cách kích thích hormone tăng trưởng tự nhiên an toàn

Hormone tăng trưởng là một loại hormone do tuyến yên sản xuất, giúp cơ thể phát triển và làm tăng quá trình trao đổi chất giữa các tế bào. Nếu hormone tăng trưởng thấp có thể làm trẻ bị mắc bệnh còi xương, chậm phát triển gây ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt cũng như tâm lý của trẻ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách kích thích hormone tăng trưởng tự nhiên hiệu quả nhất nhất nhé.

1.    Giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể

cach-kich-thich-hormone-tang-truong-tu-nhien-an-toan-1

Những người có lượng mỡ dư thừa nhiều (đặc biệt là mỡ bụng) sẽ làm hạn chế việc sản xuất hormone tăng trưởng và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mắc bệnh. 

Khi nghiên cứu về hormone tăng trưởng, người ta thấy rằng người có lượng mỡ dư thừa gấp 3 lần người có trạng thái cân đối thì lượng hormone tăng trưởng sẽ thấp hơn một nửa. Do vậy, việc giảm mỡ thừa là một phần quan trọng trong việc kích thích hormone tăng trưởng. Bạn có thể thực hiện giảm mỡ bằng chế độ ăn kiêng kèm theo việc tập luyện thể dục thể thao đều đặn.

2.    Bổ sung arginine cho cơ thể

cach-kich-thich-hormone-tang-truong-tu-nhien-an-toan-2

Arginine là một axit amin được sử dụng để giúp tăng hormone tăng trưởng. Bạn nên sử dụng khoảng 100 mg đến 200 mg Arginine trên mỗi kg trọng lượng cơ thể sẽ giúp lượng hormone tăng trưởng tăng lên 50%.

3.    Giảm tiêu thụ đường

cach-kich-thich-hormone-tang-truong-tu-nhien-an-toan-3

Việc sử dụng đường quá nhiều sẽ làm gia tăng hàm lượng insulin - một chất làm giảm lượng hormone tăng trưởng trong cơ thể của trẻ. Nếu bạn hạn chế lượng đường sử dụng sẽ giúp hormone tăng trưởng không bị ức chế trong quá trình sản xuất.

4.    Không nên ăn trước khi ngủ

cach-kich-thich-hormone-tang-truong-tu-nhien-an-toan-4

Tuyến Yên thường giải phóng một lượng lớn horone tăng trưởng vào ban đêm. Nếu bạn ăn trước khi đi ngủ sẽ làm tăng hàm lượng insulin trong cơ thể và gây ức chế quá trình giải phóng này. Ngoài ra, việc bạn ăn trước khi đi ngủ còn làm tăng nguy cơ bị béo phì và tăng lượng mỡ thừa trong cơ thể.

5.    Tập luyện thể thao

cach-kich-thich-hormone-tang-truong-tu-nhien-an-toan-5

Tập luyện thể thao là một cách rất hiệu quả để làm tăng hormone tăng trưởng tự nhiên. Tuy nhiên, điều đó còn phụ thuộc vào loại hình và cường độ tập luyện. Cụ thể, những bài tập có cường độ càng cao thì càng có tác dụng làm tăng hormone tăng trưởng. Nếu bạn mới tập luyện thì cũng có thể chọn cho mình những bài tập nhẹ nhàng rồi tăng dần cường độ để cơ thể có thể thích nghi dần dần.

6.    Cho bản thân một giấc ngủ ngon

cach-kich-thich-hormone-tang-truong-tu-nhien-an-toan-6

Như đã nói ở trên, phần lớn lượng hormone tăng trưởng được giải phóng vào ban đêm. Việc ngỉ không đủ giấc làm chậm quá trình sản xuất hormone tăng trưởng mà cơ thể tạo ra. Cho nên, bạn hãy tạo cho mình một giấc ngủ ngon bằng việc nghe một bài hát hoặc đọc một quyển sách để đầu óc thư giãn và ngủ ngon hơn.

Những thông tin trên hy vọng sẽ giúp bạn xây dựng được một chế độ sinh hoạt và tập luyện phù hợp để ngoài việc kích thích hormone tăng trưởng còn có thể giúp cho cơ thể bạn khỏe mạnh và ngăn ngừa bệnh tật.

 

Tags : máy chạy bộ giá rẻ, ghế mát xa toàn thân.