7 Phương Pháp Giúp Vòng 2 Săn Chắc Dành Cho Nam Giới

Ngày đăng 19/10/2020 11:35

Tin liên quan

7 Phương Pháp Giúp Vòng 2 Săn Chắc Dành Cho Nam Giới

1. Cố gắng hạn chế carbs thay vì chất béo.

7-phuong-phap-giup-vong-2-san-chac-danh-cho-nam-gioi

Khi các nhà nghiên cứu của học viên Johns Hopkins so sánh hiệu quả của việc giảm cân thông qua chế độ ăn ít carbohydrate so với chế độ ăn ít chất béo trong sáu tháng - mỗi chế độ chứa cùng một lượng calo - những người theo chế độ ăn ít carb giảm trung bình 5kg nhiều hơn những người ăn kiêng ít chất béo (13kg so với 8kg). 

Các chuyên gia cũng cho biết thêm một lợi ích nữa của chế độ ăn ít carb là nó tạo ra chất lượng giảm cân cao hơn. Khi giảm cân, chất béo sẽ giảm, nhưng bạn  cũng thường mất bị mô nạc (cơ). Đây là điều không ai mong muốn khi giảm cân. Ở cả hai chế độ ăn kiêng, lượng mô nạc tốt cùng với chất béo bị mất đi khoảng 0.9kg đến 1.3kg, có nghĩa là tỷ lệ  giảm cân bằng cách giảm chất béo cao hơn nhiều so với chế độ ăn ít carb.

2. Hãy nghĩ kế hoạch ăn uống chứ không phải ăn kiêng.

7-phuong-phap-giup-vong-2-san-chac-danh-cho-nam-gioi-1

Bạn cần phải chọn một kế hoạch ăn uống lành mạnh mà bạn có thể tuân theo. Lợi ích của phương pháp low-carb là nó chỉ liên quan đến việc tìm hiểu các lựa chọn thực phẩm tốt hơn — không cần tính calo. Nói chung, cách ăn low-carb giúp bạn tránh xa các loại thực phẩm dễ gây tăng cân như những thực phẩm giàu carbs hay đường và không có nhiều chất xơ : bánh mì và nước ngọt. Bạn nên hướng tới các lựa chọn giàu chất xơ hoặc protein cao, như rau, đậu và các loại thịt lành mạnh.

3. Liên tục vận động.

7-phuong-phap-giup-vong-2-san-chac-danh-cho-nam-gioi-2

Hoạt động thể chất giúp đốt cháy mỡ vùng bụng hiệu quả. Một trong những lợi ích lớn nhất của việc tập thể dục là giúp cho sức khỏe thể chất của bạn được nâng cao. Tập thể dục có tác dụng giảm mỡ bụng bởi vì nó làm giảm lượng insulin lưu thông – dấu hiệu báo hiệu cơ thể đang tích tụ chất béo - và khiến gan sử dụng hết axit béo, đặc biệt là những vùng tích tụ mỡ nội tạng gần đó.

Thời lượng tập luyện bạn cần để giảm cân tùy thuộc vào mục tiêu của bạn. Đối với hầu hết mọi người, điều này có nghĩa là 30 đến 60 phút tập thể dục vừa phải đến mạnh gần như mỗi ngày.

4. Cử tạ.

7-phuong-phap-giup-vong-2-san-chac-danh-cho-nam-gioi-3

Thêm cả việc luyện tập sức mạnh vừa phải vào bài tập aerobic sẽ giúp xây dựng khối lượng cơ nạc, giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn trong suốt cả ngày, cả khi nghỉ ngơi và khi tập luyện.

5. Trở thành người đọc nhãn.

So sánh và đối chiếu các loại nhãn hiệu. Ví dụ, một số loại sữa chua được quảng cáo rằng chúng có ít chất béo, nhưng chúng có hàm lượng carbs và đường bổ sung cao hơn những loại khác. Các loại thực phẩm như nước thịt, sốt mayonnaise, nước sốt salad thường chứa nhiều chất béo và nhiều calo.

6. Tránh xa thực phẩm chế biến sẵn.

Các thành phần trong hàng hóa đóng gói và thức ăn nhẹ thường chứa nhiều chất béo chuyển hóa, cộng thêm đường và muối — ba thứ gây khó khăn cho việc giảm cân. 

7. Tập trung vào size quần áo của bạn.

Khi bạn tăng cơ và giảm mỡ, số đo cân nặng của bạn có thể không thay đổi nhiều, nhưng bạn sẽ thấy chiếc quần vừa vặn thường ngày rộng dần lên. Đó là một dấu hiệu tốt hơn của sự tiến bộ. Vòng eo của bạn phải dưới 70cm nếu bạn là phụ nữ hoặc dưới 90cm nếu bạn là nam giới để giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim và tiểu đường.
 

Tags : giàn tập tạ, xe đạp tập.