10 Lý Do Tại Sao Rất Khó Để Giảm Cân

Ngày đăng 07/07/2019 09:25

Nếu bạn đã từng xem quảng cáo giảm cân, bạn sẽ có những thông tin về việc giảm cân dễ dàng như thế nào. Chỉ cần uống thuốc này , tuân theo chế độ ăn kiêng nào đó, hoặc mua các thiết bị này tập thì dáng bạn sẽ đẹp trong tích tắc. Trên thực tế, hàng tỷ đô la được chi mỗi năm cho các sản phẩm và dịch vụ giảm cân, nhưng hàng triệu người vẫn thừa cân.

10 Lý Do Tại Sao Rất Khó Để Giảm Cân

Nếu bạn vật lộn với việc giảm cân, bạn nên biết rằng sẽ không có lối tắt . Nguyên tắc bao lâu nay vẫn vậy, để giảm cân thì bạn cần đốt cháy nhiều calo hơn bạn ăn. Đó không chỉ là việc tìm thời gian để tập thể dục hay chọn món salad  lành mạnh mà đây chính là việc thực hiện một cam kết thực sự đối với sức khỏe mỗi ngày của bạn bất kể mọi khó khăn.

Đây là nhữg điều bạn cần xem xét để có thể có quá trình giảm cân lành mạnh:

Thái độ của bạn

Giảm cân là một mục tiêu tuyệt vời , nhưng trừ khi bạn có điều gì khác để thúc đẩy, điều gì sẽ khiến bạn tiếp tục nếu cân nặnng không nhúc nhích ?

Cần có thời gian để giảm cân và bạn cần thúc đẩy bản thân trong suốt hành trình. Nhắc nhở bản thân về tất cả các lợi ích của việc tập thể dục , bao gồm tăng năng lượng, tâm trạng tốt hơn và giấc ngủ được cải thiện.

Tập luyện

Nếu bạn không tập luyện đều, thật khó để giảm cân. Bạn không cần phải dành hàng giờ trong phòng tập thể dục; bạn chỉ cần lên kế hoạch cho một lịch trình tập luyện hợp lý mà bạn có thể theo dõi mỗi tuần. Đó không phải là tự áp đặt mình bằng cách tập luyện thay vào đó hãy tìm bộ môn yêu thích để có niềm vui và sự bền bỉ lâu dài. 

Các hướng dẫn hiện tại của Hoa Kỳ khuyến nghị ít nhất bạn nên có 150 phút tập thể dục cường độ vừa phải hoặc 75 phút hoạt động aerobic cường độ mạnh mỗi tuần. 

Chế độ ăn uống của bạn

Thay đổi cách bạn ăn là một điều phải cam kết để giảm cân lâu dài. Điều đó có nghĩa hãy thay thế thực phẩm không lành mạnh bằng các lựa chọn lành mạnh hơn và phải luôn ý thức được việc đó.

Những thực đơn lý tưởng có thể được gợi ý ở một số nguồn như:

* Tạp chí thực phẩm.

* Dành nhiều thời gian hơn trong cửa hàng tạp hóa đọc nhãn thực phẩm.

* Tự chuẩn bị bữa ăn.

* Hiểu kích thước khẩu phần ăn thích hợp.

* Lựa chọn có ý thức về những gì bạn ăn, thay vì ăn xả láng.

Để giảm cân vĩnh viễn, bạn cần chú ý đến những gì bạn ăn và đưa ra lựa chọn tốt . Có thể một chế độ ăn kiêng sẽ theo giai đoạn có bắt đầu và kết thúc, nhưng một chế độ ăn uống lành mạnh không bao giờ dừng lại.  
Nhưng một chế độ ăn lành mạnh không có nghĩa là bạn phải cắt bỏ mọi thứ mình yêu thích. Bạn vẫn có thể thưởng thức các món ăn yêu thích của mình.

Lối sống của bạn

Nếu bạn muốn một cuộc sống lành mạnh , bạn phải sẵn sàng thay đổi cách bạn sống. Điều đó không có nghĩa là thay đổi mọi thứ nhanh chóng qua đêm, mà chỉ đơn giản là cởi mở vui vẻ đón nhận với những cách làm mới. Một số điều bạn có thể cần thay đổi để có một cuộc sống khỏe mạnh hơn:

Phá vỡ thói quen hàng ngày không lành mạnh . Bạn có thể cần phải dậy sớm hơn để chuẩn bị bữa trưa hoặc tập thể dục. Mọi người sử dụng một lịch trình bận rộn như một cái cớ để không khỏe mạnh. 

Dọn dẹp kho thức ăn của bạn. Cho dù bạn có cam kết như thế nào, có một thứ gì đó không lành mạnh trước mặt sẽ chỉ khiến mọi việc trở nên khó khăn hơn. Bạn phải thiết lập môi trường xung quanh để tất cả đều phục vụ cho mục tiêu của bạn thay vì phá hoại.


Sức khỏe tinh thần của bạn

Nếu bạn có những lý do khác để thừa cân, có thể những tổn thương trong quá khứ mà bạn đã sử dụng thực phẩm để giải quyết, trầm cảm hoặc các vấn đề khác, thật khó để giảm cân.

Đối với nhiều người, thực phẩm là một sự thoải mái là một điều an ủi khi họ gặp bất kì những khó khăn nào trong cuộc sống. Nếu đó là trường hợp của bạn, xác định chính xác những hành vi đó và điều gì thúc đẩy chúng là điều quan trọng để nhận thức được bạn đang làm gì và tại sao.

Đôi khi những ngày tồi tệ  và thất bại sẽ  xảy ra đối với tất cả chúng ta. Bí quyết là đừng bao giờ bỏ cuộc, ngay cả khi bạn rối tung lên. Làm việc để vượt qua nỗi sợ thất bại của bạn và hãy nhớ rằng bạn không phải là kẻ thua cuộc chỉ vì bạn mắc một số sai lầm. Bạn chỉ đơn giản là một người cố gắng hết sức để đưa ra quyết định tốt.

 

Sản phẩm khác : máy chạy bộ đa năng, máy tập công viên giá rẻ.