Sumo-deadlift bài tập đùi hiệu quả

Ngày đăng 28/10/2022 13:49

Phiên bản Sumo Deadlift tập trung vào vùng đùi của người tập, đặc biệt là đùi trong. Nếu bạn muốn cải thiện hình dạng của đùi, thì Sumo Deadlift là một sự lựa chọn tuyệt vời. Vì nó cùng thể loại với các bài tập Deadlift nên việc tập cơ mông và đùi với Sumo Deadlift lúc đầu sẽ mang đến một số thách thức cho người tập. Tuy nhiên, bạn sẽ dần quen với nó và nhận ra kết quả tuyệt vời mà nó tạo ra.

bai-tap-sumo-deadlift-3

Bải tập Sumo Deadlift là gì?

Sumo deadlift là một biến thể của deadlift cơ bản phổ biến đối với cả vận động viên và người tập tạ chuyên nghiệp. Trong khi bắt đầu, Sumo deadlift giúp giảm áp lực lên lưng dưới của bạn. Do đó, các vận động viên cử tạ thường xuyên áp dụng tư thế đứng này với mức tạ cực cao. Trọng tâm chính của một bài tập kết hợp như thế này sẽ là toàn bộ cơ đùi, bao gồm cả đùi trước và đùi sau.

Sự khác biệt cơ bản giữa deadlift sumo và deadlift cơ bản là ở vị trí bắt đầu. Kết quả là ở tư thế bắt đầu của deadlift, chân sẽ hơi rộng hoặc bằng vai, và tay sẽ nằm ngoài vị trí của chân. Trong bài deadlift sumo, hai chân dang rộng và khoảng cách giữa chúng gần gấp đôi so với bài deadlift cơ bản, đồng thời hai tay đặt trong vòng của chân.

bai-tap-sumo-deadlift

Làm theo các bước sau để hoàn thành bài tập mông Sumo Deadlift:

Đặt thanh tạ trên sàn, hai chân duỗi thẳng và rộng hơn chiều rộng vai một chút, đồng thời xoay các ngón chân sang hai bên 30 độ. Hạ người xuống và nắm chặt thanh. Thư giãn vai của bạn; khoảng cách giữa hai bàn tay của bạn nhỏ hơn khoảng cách giữa hai bàn chân của bạn. Hít một hơi lớn, giữ nó và nhìn chằm chằm về phía trước, ưỡn ngực và cơ thể thẳng lên. Hơi ngả người ra sau khi tạ qua đầu gối, cho hông chạm vào thanh tạ. Thực hiện siết cơ mông và lặp lại động tác cho tới khi đủ số lần yêu cầu.

Lợi ích khi tập luyện bài tập Sumo deadlift

Bài tập Sumo deadlift có nhiều tác động lên cơ thể giúp cải thiện và tăng hiệu quả. Bây giờ chúng ta hãy xem xét những ưu điểm của bài tập sumo deadlift:

bai-tap-sumo-deadlift-2

Hỗ trợ sự phát triển của mông và đùi: Bài tập sumo deadlift liên quan đến việc gập đầu gối, và tư thế của bạn khi thực hiện sẽ tạo áp lực lên gân kheo, gân kheo và cơ mông, hỗ trợ sự phát triển và thích nghi của chúng.

Giúp phát triển và mở rộng sức nâng của cơ thể: Các bài tập Sumo deadlift có thể giúp bạn có được cơ lưng - cơ lưng khỏe hơn cũng như giảm áp lực lên cột sống giúp ngăn ngừa các bệnh về cột sống. Tăng khả năng nâng sẽ rất quan trọng đối với các hoạt động hàng ngày như nâng các vật lớn hoặc tham gia các hoạt động khác như thể thao.

Cải thiện sức khỏe sinh lý: Bài tập sumo deadlift thúc đẩy quá trình phát triển cơ bắp và sản sinh hormone đốt mỡ, hormone tăng trưởng, testosterone. Sự kích thích này có lợi cho cả nam và nữ. Nó sẽ giúp nam giới tăng cường sự yếu kém của cơ vùng chậu, bao gồm cơ hậu môn, cơ vòng bàng quang và cơ sinh dục. Đối với phụ nữ, nó làm chậm quá trình lão hóa và thúc đẩy quá trình chữa lành và cải thiện cơ sàn chậu.

Đại Việt Sport là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các sản phẩm tập luyện thể dục thể thao trong nhà và ngoài trời, thiết bị chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng,... Tập luyện thể dục thể thao đều đặn với máy tập gym sẽ giúp xây dựng cơ bắp đồng đều và tăng cường sức mạnh của cơ thể.