Một số tính năng của máy chạy bộ cần lưu ý

Ngày đăng 16/05/2019 09:38

Hiện nay, máy chạy bộ là một lựa chọn ưa thích đối với nhiều người. Với chiếc máy chạy bộ hiện đại, người luyện tập được hỗ trợ rất nhiều trong việc kiểm soát các chỉ số vận động cũng như các chỉ số sinh lý cơ thể để từ đó điều chỉnh vận động nhằm đạt được những mục tiêu kế hoạch đề ra. Hơn nữa, trong nhiều trường hợp, máy chạy bộ còn đảm bảo sự an toàn triệt để hơn so với chạy bên ngoài thiên nhiên.

Một số tính năng của máy chạy bộ cần lưu ý

chay-bo-tren-may-3

Để sử dụng tốt máy chạy bộ đảm bảo an toàn cũng như đem lại hiệu quả cao, người tập cần tham khảo một số thông tin liên quan đến máy chạy bộ và cách vận hành chính xác của nó. 1. Một số tính năng của máy chạy bộ cần lưu ý tham khảo: Các máy chạy bộ điện hiện đại đều có bảng hiển thị cung cấp các chỉ số cụ thể: thời gian thực hiện, thời lượng chạy, cự ly vận động, tốc độ vận động, số calo tiêu hao, nhịp tim…. Đây là những chỉ số cơ bản giúp người tập kiểm soát tốt hơn kế hoạch luyện tập của bản thân. Những bảng hiển thị tương đối thân thiện và dễ quan sát. Một số máy chạy bộ thường thiết kế khóa an toàn giúp người tập giảm tối đa chấn thương khi máy có sự cố dừng đột ngột hay tốc độ không kiểm soát được; Ngoài ra, các dòng máy hiện đại được thiết kế lập trình các bài chạy có sẵn trên máy với những cấp độ từ dễ đến khó, từ cường độ vận động thấp đến cường độ cao. 2.Để chạy bộ với máy an toàn và hiệu quả, người tập cần chú ý:

chay-bo-tren-may-1

- Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi chạy với máy hoặc lắng nghe các khuyến cáo của chuyên gia, của huấn luyện viên trước khi sử dụng máy. - Khởi động kỹ trước khi luyện tập, đặc biệt xoay các khớp liên quan và làm nóng cơ bắp sẽ giúp các bạn an toàn đồng thòi nâng cao hiệu suất luyện tập. - Lắng nghe, kiểm soát các phản hồi từ cơ thể để kịp thời điều chỉnh vận động. - Không dừng máy đột ngột khi đang chạy. - Chuyển về chế độ chậm dần và đi bộ trước khi dừng tập. Trong quá trình chạy nên có những đoạn bứt tốc để rèn luyện cơ thể và kích thích tiêu hao mỡ thừa .

chay-bo-tren-may-1

- Chủ động lựa chọn bài tập theo yêu cầu kế hoạch luyện tập đề ra. Để đạt hiệu quả cao, nhất thiết tuân thủ đúng ké hoạch và cố gắng đạt được các chỉ tiêu đã đề ra trong kế hoạch luyện tập. Nếu bạn là người mới tập, hãy tham khảo kỹ khuyến cáo của bác sỹ nếu bản thân đang điều trị bệnh. Nên thực hiện những bài tập dễ trước để làm quen với máy, không nên ngay lập tức tập bài khó để tránh sự cố hay chấn thương không may xảy ra. Với những mục tiêu cụ thể như giảm cân, giảm mỡ thừa, người tập nên chú ý diều chỉnh cường độ tập luyện để kích thích việc đốt mỡ thừa, cơ thể sẽ thúc đẩy lấy năng lượng từ mỡ thừa khi nhịp tim tăng lên 70% so với nhịp tim tối đa. Thời lượng luyện tập trên máy cũng nên duy trì trên 30 phút để việc tiêu hao mỡ thừa hiệu quả hơn.

chay bo ngoai trơi

Với mục tiêu tăng cân, các bạn có thể chủ động giảm cường độ luyện tập, kiểm soát vận động đủ để rèn luyện cơ thể, cải thiện chức năng hoạt động các hệ nội tang đồng thời đảm bảo năng lượng tiêu hao nhỏ hơn năng lượng hấp thu nhờ dinh dưỡng. Trên đây là một số chia sẻ về Một số tính năng của máy chạy bộ cần lưu ý để các bạn tham khảo trước khi luyện tập với máy nhằm bảo đảm an toàn cũng như có thể đạt hiệu quả luyện tập tốt nhất. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Cách sử dụng máy chạy bộ, máy chạy bộ, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể. Sản phẩm khác : dụng cụ thể dục ngoài trời.