Day bấm huyệt phòng và chữa lão hóa mắt

Ngày đăng 15/08/2020 10:34

Tin liên quan

Cuộc sống hiện đại có rất nhiều nguy cơ khiến mắt bị mờ và thị lực bạn ngày càng giảm đi. Chưa kể đến lão hóa tự nhiên, những thiết bị điện tử như TV, máy tính, điện thoại mà bạn tiếp xúc thường xuyên mỗi ngày khiến cho tình trạng mắt của bạn ngày càng trở nên mờ đi. 

day-bam-huyet-phong-va-chua-lao-hoa-mat

Day bấm huyệt phòng và chữa lão hóa mắt 

Giàu hai con mắt khó hai bàn tay, việc giữ gìn đôi mắt là nhiệm vụ tối quan trọng của mỗi người, nhất là trong cuộc sống hiện đại này. Massage chính là một biện pháp hữu hiệu giúp chăm sóc đôi mắt của bạn.

-    Những lợi ích của massage đem lại cho đôi mắt

Massage giúp thư giãn mắt: nói đến massage là nói đến thư giãn, massage cho đôi mắt cũng không ngoại lệ, massage giúp cho đôi mắt của bạn được nghỉ ngơi sau nhiều tiếng trong ngày tiếp xúc với thiết bị điện tử hoăc bạn phải làm việc với cường độ ca trong ngày.

day-bam-huyet-phong-va-chua-lao-hoa-mat-1

Việc duy trì thói quen massage mắt mỗi ngày vừa giúp thư giãn, vừa giúp điều trị các bệnh về mắt, vừa đồng thời giúp bạn loại bỏ quầng thâm, giữ cho đôi mắt luôn sáng và gìn giữ nét thanh xuân tươi trẻ.

Massage bấm huyệt giúp năng ngừa hiệu quả các bệnh về mắt:

Phải nói rằng càng ngày càng có nhiều tật về mắt do lối sống sinh hoạt yêu cầu đôi mắt của chúng ta phải đối diện với rất nhiều nguy cơ. Các tật về mắt có thể kể ra như: cận thị, loạn thị, nhược thị, viễn thị, tất cả đều khiến thị lực suy giảm, ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng cuộc sống. Việc massage sẽ giúp giảm thiểu các nguy cơ dẫn đến các tật về mắt kể trên.

Massage bấm huyệt giúp trẻ hóa da vùng mắt:

day-bam-huyet-phong-va-chua-lao-hoa-mat-2

Massage bấm huyệt giúp khí huyết vùng mắt lưu thông, vì vậy, bên cạnh việc trị bệnh. massage vùng mắt còn giúp giữ gìn đôi mắt của bạn giảm bớt quầng thâm, bọng mắt và nếp hăn.

-    Một số cách massae bấm huyệt giảm mờ mắt

Bấm huyệt giữa hai mắt: tên gọi chính của huyệt là Tinh Minh, vị trí nằm ở giữa hai mắt, có tác dụng giúp làm sáng mắt. Bám huyệt này kết hợp với huyệt Toản Trúc sẽ giúp mắt sáng và khỏe hơn, mỗi ngày bạn nên giành 10 – 20 phút massage hai huyệt này để giữ gìn đôi mắt của bạn.

day-bam-huyet-phong-va-chua-lao-hoa-mat-3

Bấm huyệt dưới xương gò má: Massage gò má giúp kích thích tuần hoàn máu tới mắt nhanh hơn. Mỗi ngày bạn chỉ cần dùng 5 phút massage vị trí này để chăm sóc cho đôi mắt của bạn không bị mờ và giảm các nguy cơ mắc các bệnh khúc xạ mắt.

Massage vòng quanh hốc mắt: Dùng hai ngón tay trỏ bắt đầu từ phía trong lông mày đi vòng tròn quanh phần xương sọ hốc mắt, ở đây có các huyệt đạo được lưu thông sẽ tốt co đôi mắt của bạn Mỗi lần nên làm 30 vòng với động tác này.

day-bam-huyet-phong-va-chua-lao-hoa-mat-4

Massage hai bàn tay á vào đôi mắt của bạn: Xoa hai bàn tay vào nhau cho nóng lên, sau đó áp hai tay vào mắt rồi nhắm mở mắt sao cho con ngươi của mắt cảm nhận được hơi nóng từ huyệt Lao Cung từ lòng bàn tay tỏa ra.

Liên tục xoa hai tay vào nhau và làm nhiều lần với động tác này, cho dù đôi mắt của bạn đang rất mờ và mỏi cũng được thư giãn và dễ chịu ngay. Ngoài ra, khi cơ thể mệt mỏi, mắt làm việc nhiều, các bạn nên nghỉ ngơi để mắt được thư giãn. Việc sử dụng ghế massage toàn thân sẽ giúp bạn có được sự thư giãn cần thiết, và đôi mắt được nghỉ ngơi, phục hồi.

 

Tags : ghế massage chính hãngMáy tập cơ bụng giá rẻ.