Bấm huyệt là gì ? Tác động của bấm huyệt với cơ thể.

Ngày đăng 14/07/2020 10:30

Tin liên quan

Massage bấm huyệt là một phương pháp trị bệnh bắt nguồn từ nền Y học phương Đông. Phương pháp chữa bệnh này được đánh giá cao nhờ sự an toàn và hiệu quả trong quá trình chữa bệnh nhờ nhứng tác động của đôi tay lên những huyệt đạo trên cơ thể mà không cần dùng thuốc. Khi các huyệt đạo trên cơ thể con người được xoa bóp, chúng sẽ tự động hồi phục các vết thương và đau nhức trên cơ thể. 

bam-huyet-la-gi-tac-dong-cua-bam-huyet-voi-co-the

Bấm huyệt là gì ? Tác động của bấm huyệt với cơ thể.

Trên cơ thể chúng ta có tồn tại đến hàng trăm huyệt đạo và mỗi huyệt sẽ có liên kết với từng bộ phận khác nhau trong cơ thể. Khi thực hiện bấm huyệt, ta sẽ tác động lên các dây thần kinh và mạch máu trên cơ thể, từ đó tạo nên các thay đổi về nội tiết tố, thần kinh, giúp cải thiện tình trạng cơ thể con người.

Khi sử dụng biện pháp bấm huyệt để chữa bệnh, người bệnh sẽ có những lợi ích về sức khỏe rõ rệt mà không cần sự can thiệp của các loại thuốc. Biện pháp massage bấm huyệt có thể giúp giải tỏa các cơn đau nhức một cách nhanh chóng, thư giãn cơ thể và thần kinh, điều hỏa và thông tắc kinh mạch,… Nhờ đó các hệ miễn dịch sẽ được tăng cường và cải thiển để bảo vệ cơ thể, tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng, giải tỏa stress,…

bam-huyet-la-gi-tac-dong-cua-bam-huyet-voi-co-the

Tùy vào mỗi vị trí huyệt mà phương pháp này có thể đem lại các hiệu quả khác nhau.

Một trong các bệnh phổ biến nhất được chữa trị bởi phương pháp massage bấm huyệt là triệu chứng đau bụng kinh. Để chữa trị bệnh đau bụng kinh, ta sẽ thực hiện các động tác day, ấn, miết lên  ta sẽ thực các vị trí huyệt Huyết hải, huyệt Tam âm giao, huyệt Quan nguyên, huyệt Tỳ du, huyệt Thận du,…. Ở mỗi vị trí huyệt, ta sẽ thực hiện động tác day ấn trong vòng từ 1-2 phút, đến khi thấy vị trí huyệt hơi căng tức thì thả tay ra. 

bam-huyet-la-gi-tac-dong-cua-bam-huyet-voi-co-the-2

Để đẩy lùi các cơn đau xương khớp, đau cổ, vai, gáy, đau đầu,… ta sẽ thực hiện bấm huyệt để giảm áp lực máu lên não, đẩy nhanh quá trình máu lưu thông, giảm căng thẳng lên hệ thần kinh giúp các cơn đau biến mất nhanh chóng. Các huyệt đạo có tác dụng cho những trường hợp trên bao gồm huyệt Bách hội nằm giữa đỉn đầu, huyệt Thái dương ở cách hai đuôi lông mày 1 đốt ngón tay, huyệt Thượng tinh, huyệt Phong trì, huyệt Ấn đường và huyệt Hợp cốc. 

Đối với các huyệt nằm ở vùng đầu, người bệnh nên xác định đúng vị trí huyệt trước khi bấm và chỉ nên thực hiện bấm huyệt với lực đạo vừa phải, tránh gây hậu quả đến sức khỏe.

bam-huyet-la-gi-tac-dong-cua-bam-huyet-voi-co-the-3

Để chữa bệnh mất ngủ, ngủ không sâu giấc,…ta cần tập trung vào các huyệt giúp tinh thần thư giãn, ổn định kinh mạch để mang lại giấc ngủ sâu hơn cho người bệnh. Các vị trí huyện cần được bấm bao gồm: huyệt Bách hội, huyệt Thái dương, huyệt Thượng tinh và huyệt Phong trì. Mỗi lần bấm huyệt chỉ nên kéo dài trong vòng 30 phút mỗi ngày, liệu trình bấm huyệt có thể kéo dài trong vòng 15 ngày để có hiệu quả lâu dài nhất.

Bên cạnh các bệnh trên, phương pháp massage bấm huyệt còn được sử dụng để chữa rất nhiều loại bệnh phổ biến khác. Tuy có thể mang lại tác dụng bất ngờ, nhưng người bệnh không nên lạm dụng phương pháp này mà chỉ nên bấm huyệt 1-2 lần một ngày theo đúng hướng dẫn để liệu trình mang đến hiệu quả tốt nhất.

Hàng ngày, ngoài tự massage bấm huyệt các bạn còn có thể sử dụng các loại máy massage, ghế masasge để thư giãn và phòng ngừa một số bệnh thông thường!

 

Tags : Máy tập thể dục ngoài trời, Xe đạp tập thể dục.